Thứ hai, 08/08/2022 05:43 (GMT+7)

FIFA công bố suất dự World Cup, Việt Nam mừng thầm?

MTĐT -  Thứ sáu, 31/03/2017 08:22 (GMT+7)

Kể từ World Cup 2026 trở đi sẽ có 48 đội tham dự World Cup. Vì thế, số lượng đội tuyển tham dự cũng tăng lên, cơ hội được góp mặt vào ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới nhờ vậy cũng lớn hơn.

Trong cuộc họp tại Zurich (Thụy Sỹ) giữa chủ tịch FIFA Gianni Infantino và chủ tịch 6 liên đoàn thành viên đã thống nhất các suất tham dự cho 6 khu vực. Quyết định phân chia các suất dự World Cup sẽ được trình lên Hội đồng FIFA để phê chuẩn. Tháng Năm tới, FIFA sẽ công bố quyết định cuối cùng.

Theo đó, khu vực CONCACAF và Nam Mỹ sẽ có 6 tấm vé giành quyền lọt thẳng vào vòng chung kết World Cup. Trong khi đó, châu Á được 8 suất, châu Phi được tăng thêm 4 suất tham dự từ 5 lên 9. Còn châu Âu sẽ có 16 đội tham dự và châu Đại dương sẽ có 1 đại diện.

Châu Á có 8 suất tham dự World Cup

Đối với đội chủ nhà, họ đương nhiên sẽ có 1 suất tham dự giống như trước đây. Khi đã xác định được quốc gia đăng cai World Cup 2026, FIFA sẽ cân nhắc tăng giảm các suất của các khu vực một cách hợp lý nhất.

Tổng cộng đã có 46 suất được trao cho 6 khu vực. Hai suất còn lại sẽ được quyết định qua vòng play-off bao gồm 6 đội tham dự từ 5 khu vực, ngoại trừ châu Âu, và 1 đội bóng thuộc khu vực có nước chủ nhà đăng cai.

Các đội tham dự vòng play-off sẽ được xếp hạt giống theo BXH FIFA.Trong số 6 đội tham dự vòng play-off sẽ chỉ có 2 đội được xếp hạng hạt giống. Hai đội hạt giống và 4 đội không được xếp hạng sẽ thi đấu theo kiểu đấu loại trực tiếp. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại quốc gia đăng cai VCK World Cup 2026. Thời điểm diễn ra dự kiến sẽ rơi vào tháng 11/2025.

Các đội châu Âu sẽ không phải tham dự trận tranh vé vớt

Với việc phân chia các suất tham dự như vậy, cơ hội góp mặt vào ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới của các quốc gia giờ đây đã lớn hơn. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trước kia, châu Á chỉ có 4 suất tham dự. Vì thế, sự cạnh tranh rất khốc liệt và cơ hội cho Việt Nam là rất thấp. Nhưng hiện giờ, cơ hội tham dự của Việt Nam đã gấp đôi khi châu Á có 8 tấm vé.

Cơ hội có mặt ở World Cup của Việt Nam đã lớn hơn

Chưa kể, châu Á cũng có được 1 suất tranh vé play-off. Ở những năm World Cup diễn ra ở châu Á, khu vực của chúng ta thậm chí còn có 2 suất. Do đó, cơ hội dành cho Việt Nam là có. Giấc mơ World Cup của Việt Nam đã gần hơn khi FIFA quyết định nâng số đội tham dự lên thành 48 đội.

Theo Thể thao & Văn hóa

Bạn đang đọc bài viết FIFA công bố suất dự World Cup, Việt Nam mừng thầm?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

VietnamFinance: Chặng đường mới, trách nhiệm mới!
Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam Lê Long Giang cho biết, sẽ đồng hành cùng với Ban biên tập của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance để xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển và lớn mạnh, là kênh thông tin chuyên sâu,...