Thứ ba, 27/09/2022 21:50 (GMT+7)

Gần 100 báo cáo tại Hội nghị quốc tế Các khoa học Trái đất và Môi trường Việt Nam lần thứ 2

Lâm Hà -  Thứ tư, 10/08/2022 06:36 (GMT+7)

Hội nghị quốc tế “Các khoa học Trái đất và Môi trường Việt Nam lần thứ 2 – VCEES 2022” được tổ chức từ ngày 7/8 - 11/8/2022 tại Thành phố Quy Nhơn (Bình Định)

Hội nghị do Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp tổ chức.

tm-img-alt
Gần 100 báo cáo sẽ được trình bày tại Hội nghị VCEES-2022

Tại Hội nghị VCEES-2022 sẽ có hơn 200 bài tóm tắt từ các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Sau quá trình tuyển chọn của Ban khoa học, gần 100 báo cáo được chọn lựa, được trình bày trong 7 nhóm chủ đề khoa học chính, gồm: Ô nhiễm môi trường; xử lý nước; khí tượng, thuỷ văn, hải dương học; khoa học nước; viễn thám, GIS, và một số chủ đề liên ngành; ô nhiễm nhựa, quản lý rác thải, môi trường ứng dụng; các bài toán mô phỏng khí hậu khu vực. 

Hội nghị còn có 6 bài báo cáo mời từ các nhà khoa học và quản lý về một số kết quả nghiên cứu và chiến lược nghiên cứu nổi bật tại các phiên toàn thể. Hội nghị chào đón 20 đại biểu nước ngoài đến từ HongKong, Indonesia, Malaysia Nhật Bản, Pháp, Philippines, Thái Lan, Úc.

VCEES được tổ chức thường niên. VCEES lần 1 (VCEES-2021) đã được tổ chức thành công từ ngày 5-9/12/2021. Mục tiêu của VCEES là tạo ra được một diễn đàn khoa học đa ngành thuộc lĩnh vực khoa học trái đất và môi trường, nơi các nhà khoa học, các học viên, sinh viên có thể giới thiệu và thảo luận các kết quả nghiên cứu mới nhất, cập nhật nhất. Hội nghị cũng là cầu nối để các đại biểu tham gia có thể tăng cường và mở rộng mạng lưới hợp tác của mình, từ đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu và phát triển thuộc lĩnh vực khoa học trái đất và môi trường.

Bạn đang đọc bài viết Gần 100 báo cáo tại Hội nghị quốc tế Các khoa học Trái đất và Môi trường Việt Nam lần thứ 2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nhựa tự tiệt trùng có thể tiêu diệt virus
Các nhà khoa học ở Đại học Queen tại Belfast (Vương quốc Anh) cho biết, họ vừa phát triển được một loại màng nhựa có thể tiêu diệt virus, có giá thành rẻ và có thể ứng dụng trong bộ đồ bảo hộ.
Lấy khoa học là nền tảng, doanh nghiệp là trung tâm
Đảng ta luôn xác định, phát triển và ứng dụng KH&CN là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc; là một trong 3 đột phá chiến lược.

Tin mới