Thứ bảy, 03/12/2022 00:19 (GMT+7)

Gây quỹ nhằm chung tay trồng rừng ngập mặn trên 10 ha đất bãi bồi tại Sóc Trăng

MTĐT -  Thứ năm, 02/06/2022 13:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là trong những sáng kiến để kỷ niệm Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Vừa qua, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm dịp sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng Elizabeth II - ngày được coi là Quốc khánh của Vương quốc Anh. 

Nhằm hưởng ứng chiến dịch này, Đại sứ quán Anh đã phối hợp với Công ty Mainstream Renewable Power và chương trình Hạnh Phúc Xanh phát động sáng kiến gây quỹ nhằm chung tay trồng rừng ngập mặn trên 10 ha đất bãi bồi tại tỉnh Sóc Trăng. Tính đến nay, chương trình đã gây quỹ được gần 71 triệu đồng - tương ứng với hơn 634 cây. Sáng kiến này sẽ tiếp tục gây quỹ đến hết ngày 5-6-2022.

Buổi tiệc cũng có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà với vai trò là khách mời danh dự, ghi nhận những thành tựu nổi bật trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, đặc biệt là những cam kết và hợp tác về chuyển dịch năng lượng và phát triển xanh sau Hội nghị COP26 về biến đổi khí hậu.

Gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Sóc Trăng nhân kỷ niệm Đại lễ Bạch kim Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.
Từ trái qua: Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward; Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, Trần Hồng Hà; Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tá không quân Bea Walcot, Tuỳ viên Quốc phòng Anh tại Việt Nam, tại buổi lễ. Ảnh: Tư liệu

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward chia sẻ: "Trong suốt nhiệm kỳ của tôi ở Việt Nam, tôi tự hào chứng kiến những thành tựu quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa hai nước, bao gồm việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do giữa Vương quốc Anh và Việt Nam (UKVFTA), thông qua Hiệp định mới về Đối tác Chiến lược giữa hai nước, và chứng kiến Vương quốc Anh trở thành Đối tác Đối thoại của ASEAN. Và quan trọng hơn hết vì tương lai của hành tinh, Vương quốc Anh và Việt Nam đã hợp tác về các vấn đề khí hậu chặt chẽ hơn bao giờ hết. Tôi rất vui khi Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra cam kết mạnh mẽ tại Hội nghị COP26 để đưa Việt Nam đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050".

Minh Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gây quỹ nhằm chung tay trồng rừng ngập mặn trên 10 ha đất bãi bồi tại Sóc Trăng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hy vọng từ sự đa dạng sinh học
Trước khi Sapanapro ra đời, những người làm chính sách hay làm du lịch đều không thấy tiềm năng du lịch từ đa dạng sinh học của vùng đất Tả Phìn này.

Tin mới