Thứ sáu, 07/10/2022 16:16 (GMT+7)

Ghi nhận 6 ca mắc chủng lai giữa biến thể Delta và Omicron tại Nga

MTĐT -  Thứ sáu, 12/08/2022 10:46 (GMT+7)

Thông báo của Rospotrebnadzor nêu rõ: “Kể từ ngày 10/8, 6 trình tự gene liên quan đến biến thể lai Deltacron đã được tải lên cơ sở dữ liệu của VGARus”. Trong đó, 5 mẫu được phát hiện ở thành phố Saint-Petersburg, 1 mẫu ở Moskva.

Chú thích ảnh
Hình ảnh dưới kính hiển vi do Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia Mỹ cung cấp cho thấy hình ảnh virus SARS-CoV-2 (màu tím) trong tế bào (màu xanh) của bệnh nhân COVID-19. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, thông báo của Rospotrebnadzor nêu rõ: “Kể từ ngày 10/8, 6 trình tự gene liên quan đến biến thể lai Deltacron đã được tải lên cơ sở dữ liệu của VGARus”. Trong đó, 5 mẫu được phát hiện ở thành phố Saint-Petersburg, 1 mẫu ở Moskva.

Hiện nay biến thể lai Deltacron mới này chưa lây lan rộng. Tình hình dịch tễ học ở các thành phố Moskva, Saint-Petersburg, cũng như trên toàn nước Nga nói chung chủ yếu là sự lây lan của các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron.

Rospotrebnadzor cho biết tình trạng của các bệnh nhân nhiễm Deltacron ở mức độ nhẹ, không cần phải nhập viện. Cơ quan này nhận định hiện chưa có lý do để cho rằng Deltacron sẽ dễ lây lan và gây ra tình trạng bệnh lý nặng hơn. Nhìn chung, sự xuất hiện của biến thể lai không phải là một hiện tượng cá biệt bởi quá trình này mang tính đặc trưng đối với nhiều loại virus và là một trong những cơ chế tiến hóa - thích nghi./.

An Na (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ghi nhận 6 ca mắc chủng lai giữa biến thể Delta và Omicron tại Nga. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tỉnh Bình Định có tân Chủ tịch
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1169/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhiệm kỳ 2020 - 2025.