Thứ bảy, 28/05/2022 20:20 (GMT+7)

Ghi nhận thêm động đất tại Indonesia sau Philippines, Nhật Bản và Mỹ

MTĐT -  Chủ nhật, 23/01/2022 09:45 (GMT+7)

Ngày 22/1, một trận động đất có độ lớn 6,0 đã làm rung chuyển quần đảo Talaud của Indonesia. Trước đó cùng ngày, liên tiếp xảy ra các trận động đất ở Philippines, Nhật Bản và Mỹ.

Ghi nhan them dong dat tai Indonesia sau Philippines, Nhat Ban va My hinh anh 1
Vị trí xảy ra trận động đất tại Indonesia ngày 22/1/2022. (Nguồn: Google Maps)

Ngày 22/1, một trận động đất có độ lớn 6,0 đã làm rung chuyển quần đảo Talaud của Indonesia.

Theo Trung tâm Nghiên cứu khoa học địa chất Đức (GFZ), tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 24 km.

Trước đó cùng ngày, liên tiếp xảy ra các trận động đất ở Philippines, Nhật Bản và Mỹ.

Theo đó, Viện Núi lửa và địa chấn Philippines thông báo một trận động đất ngoài khơi có độ lớn ban đầu đo được là 6,5 và tâm chấn ở độ sâu 66km đã làm rung chuyển tỉnh Davao Occidental, miền Nam nước này.

Tại Nhật Bản, đã có những thiệt hại ban đầu được ghi nhận sau trận động đất có độ lớn 6,6 ở sát bờ biển Hyuga-Nada.

Còn tại Mỹ, trận động đất có độ lớn 6,2 với tâm chấn ở độ sâu 3km đã xảy ra ở khu vực cách thành phố Unalaska thuộc bang Alaska 74km về phía Nam./.

Bạn đang đọc bài viết Ghi nhận thêm động đất tại Indonesia sau Philippines, Nhật Bản và Mỹ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tân Thủ tướng Australia tuyên thệ nhậm chức
Sáng nay 23/5, ông Anthony Albanese, lãnh đạo Công đảng, đảng vừa giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tại Australia đã tuyên thệ nhậm chức trở thành Thủ tướng thứ 31 của nước này.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý