Thứ ba, 07/12/2021 04:37 (GMT+7)

Giá bitcoin hôm nay 11/10: Bị siết luật, bitcoin giảm giá

MTĐT -  Thứ tư, 11/10/2017 07:09 (GMT+7)

Giá bitcoin hôm nay 11/10 quay đầu giảm điểm khi mà hàng loạt quốc gia được cho là đã bắt đầu quá trình làm luật dành cho tiền ảo.

Giá bitcoin hôm nay 11/10 quay đầu giảm điểm khi mà hàng loạt quốc gia được cho là đã bắt đầu quá trình làm luật dành cho tiền ảo. 

Giá Bitcoin hôm nay11/10 mở cửa giao dịch ở mức giá 4.748,67 USD, mức giá thấp nhất trong hôm nay đang là 4.728,41 USD, cùng với đó, mức giá cao nhất đang là 4.909,18 USD. Vốn hóa của bitcoin đạt 78,9 tỷ USD, số cung bitcoin ở mức 16,615,975 đồng.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 11/10 - nguồn: Coindesk.

Như vậy, giá Bitcoin đã bất ngờ quay đầu giảm điểm sau phiên tăng nóng ngày hôm qua 10/10. Những người lạc quan dự đoán bitcoin còn tăng mạnh trong nhưng ngày tới, tuy nhiên, thực tế đang chứng minh điều ngược lại.

Giá bitcoin được kỳ vòng sẽ vọt lên mức 6.000 USD/bitcoin vào cuối năm 2017 và trong ngắn hạn, bitcoin có thể đạt 5.000 USD/bitcoin. Nhưng trong phiên hôm nay 11/10, do bắt đầu xuất hiện các quốc gia "làm luật" với bitcoin, giá của tiền ảo tụt nhẹ.

Những nhà cầm quyền tại Abu Dhabi đang bắt đầu việc "làm luật" cho việc ICO - initial coin offerings - cách gọi khác của IPO - initial coin offerings - phát hành trái phiếu (đồng xu) ra công chúng.

Bitcoin giảm giá.

Hay nói cách khác, ICOs là một cách gọi vốn của các start-up bằng cách phát hành một tiền mật mã mới, trong khi người đầu tư mua chúng bằng bitcoin hoặc ethereum. Theo trang web dữ liệu Coindschedule.com, các start-up đã gọi được 2,4 tỷ USD từ ICOs trong năm nay.

Theo hướng dẫn này, các công ty muốn thực hiện ICO phải tiếp cận FSRA (Ủy ban Tài chính Abu Dhabi) để xem liệu nó có phù hợp với các quy định của cơ quan này hay không. Các công ty cũng sẽ phải thực hiện một bản cáo bạch, giống như khi một công ty chuẩn bị cho một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên thị trường chứng khoán.

Phó Thống đốc thứ nhất của NHTW Nga Sergei Shvetsov miêu tả bitcoin là thứ "còn mơ hồ, không đáng tin cậy". "Chúng ta không thể để mặc tình trạng các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tiếp cận những công cụ tài chính mơ hồ một cách trực tiếp và dễ dàng", Reuters trích lời ông Shvetsov. Ông này cũng nói rằng Nga sẽ chặn các website của những sàn giao dịch tiền ảo.

Tuyên bố này cũng mang lại một vụ flash crash khoảng 600 USD trên thị trường bitcoin.

Tại Mỹ, bất chấp "cơn lốc" tiền ảo đang lan tràn trên khắp thế giới, nhiều "sếp" lớn trong ngành tài chính, ngân hàng ở Phố Wall vẫn tỏ ra thận trọng. Jamie Dimon, CEO ngân hàng JPMorgan cho rằng, Bitcoin là "một trò bịp bợm" và sẽ không có một kết thúc tốt đẹp. Ông cho biết sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào bị phát hiện chơi tiền ảo.

tỷ phú Ray Dalio, nhà sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates, đánh giá: Bitcoin là "bong bóng". Theo ông Ray Dalio, Bitcoin không phải là một kênh lưu trữ giá trị tốt và khó thực hiện giao dịch - hai tiêu chuẩn tối quan trọng đối với một đồng tiền.

Theo Đời sống & Pháp lý

Bạn đang đọc bài viết Giá bitcoin hôm nay 11/10: Bị siết luật, bitcoin giảm giá. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Bình đề xuất bổ sung 3 dự án điện gió
Theo Sở Công thương Thái Bình việc đề xuất đưa 3 dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi tỉnh Thái Bình với tổng công suất 8.700 MW vào Quy hoạch Điện VIII là khả thi.
Gỡ vướng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, thành phố Hà Nội đã xây dựng được 164 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hiện tại giá trị sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao chiếm khoảng 35% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp toàn thành phố.

Tin mới

Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.