Chủ nhật, 24/10/2021 03:01 (GMT+7)

Giá Bitcoin hôm nay 12/8: Lao dốc không phanh, tương lai mờ mịt

MTĐT -  Chủ nhật, 12/08/2018 07:53 (GMT+7)

Giá Bitcoin hôm nay 12/8 được giao dịch quanh ngưỡng 6.107 USD/Bitcoin – giảm tới 300 USD so với ngày hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 12/8 mở cửa giao dịch ở mức 6.143 USD/Bitcoin. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.165 USD/Bitcoin và giá thấp nhất là 6.008 USD/Bitcoin. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 105 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.203.788 đồng.

Giá bitcoin hôm nay chốt tuần ở đáy và có nguy cơ xuống dưới mức 6.000 USD/Bitcoin. Giới phân tích đã đưa ra những dự đoán không mấy lạc quan về đồng tiền ảo này.

Ông Tuur Demeester là một nhà kinh tế học khá nổi tiếng đã đưa ra nhận định riêng của mình về triển vọng của đồng Bitcoin trong những tháng cuối năm nay. “Mặc dù năm 2018 đã đi được nửa chặng đường nhưng chúng tôi nhận thấy xu hướng đi ngang và suy giảm của giá bitcoin do nhu cầu mua bán trì trệ, sự do dự từ các tổ chức và vốn hóa thị trường hiện tại quá cao so với các hoạt động trên Blockchain sẵn có”.

Dù vậy, các nhà khoa học đến từ Yale đã xây dựng được chỉ báo của giá Bitcoin với Google Trend cho các từ khóa tìm kiếm “Bitcoin”, “Ripple” và “Ethereum” và so sánh kết quả hàng tuần với dữ liệu tương ứng chủ chúng. Mức tăng trung bình trong việc tìm kiếm trên phương tiện truyền thông cho thấy giá sẽ tăng trong tuần tới.

Tương tự như vậy, nếu từ khóa liên quan đến “bitcoin hack” gia tăng thì khả năng cao giá sẽ giảm.

Nhìn chung, các kết quả thu được cho thấy có nhiều nhân tố giúp dự đoán giá Bitcoin. Đối với Ripple và Ethereum thì lợi nhuận của những đồng tiền này có độ lệch chuẩn cao hơn nhiều so với Bitcoin.

Bên cạnh đó, cùng với thông tin ngân hàng lớn nhất nước Úc vừa công bố rằng họ được Ngân hàng Thế giới cho phép sắp xếp việc phát hành trái phiếu dựa trên blockchain. Cả 2 ngân hàng này dự đoán rằng công nghệ blockchain sẽ giúp đơn giản hóa việc gọi vốn và giao dịch cổ phiếu, tăng tốc độ hoạt động và tăng cường giám sát điều hành. Đây được coi là tin tốt với Bitcoin.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hôm nay 12/8: Lao dốc không phanh, tương lai mờ mịt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Dự báo khó khăn nguồn cung nông sản dịp Tết nguyên đán
Sáng 23/10, Bộ NN&PTNT, UBND thành phố Hà Nội và UBND 40 tỉnh, thành phố đã phối hợp tổ chức Diễn đàn chia sẻ thông tin, kết nối giao thương nông - lâm - thủy sản giữa Hà Nội và 40 tỉnh, thành phố tại ba miền Bắc - Trung - Nam.
Gia Lai: Những hệ lụy từ công trình điện gió
Dự án Nhà máy điện gió Ia Bang 1 (xã Ia Bang, huyện Chư Prông) được UBND tỉnh Gia Lai cấp phép đã mở ra nhiều cơ hội mới cho địa phương, nhưng cũng phát sinh nhiều hệ lụy về môi trường, an ninh trật tự…

Tin mới