Thứ sáu, 29/10/2021 02:55 (GMT+7)

Giá Bitcoin hôm nay 8/8: Đón loạt tin xấu, Bitcoin tụt dốc thảm hại

MTĐT -  Thứ tư, 08/08/2018 09:19 (GMT+7)

Giá Bitcoin hôm nay 8/8 đang được giao dịch quanh ngưỡng 6.753 USD/Bitcoin, giảm 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.145 USD/Bitcoin và giá thấp nhất là 6.760 USD/Bitcoin. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 119 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.193.713 đồng.

Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục lún sâu trong khủng hoảng khi giảm tới 200 USD/bitcoin so với phiên giao dịch hôm qua.

Sau khi tăng lên mốc 8.000 USD, trong những phiên gần đây Bitcoin đã liên tục lao dốc khiến giá trị của đồng tiền kỹ thuật số mất gần 15%.

Không dừng lại ở đó, các chuyên gia kinh tế còn dự báo rằng, đây chưa phải là đáy và nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi xuống trong thời gian tới. Có thể nhận định nguyên nhân dẫn tới đà giảm mạnh của Bitcoin do hàng loạt quốc gia trên thế giới tẩy chay, đặc biệt là các quốc gia châu Âu.

Cụ thể, Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết, bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu, điều mà một số người tin rằng nó có thể đạt được.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, bitcoin ở thể hiện tại quá bất ổn và hạn chế để trở thành một phương thức phù hợp để giao dịch toàn cầu hay trở thành một loại tài sản chủ đạo”, theo báo cáo Ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Giám đốc ban ngành của Ngân hàng Trung ương Hà Lan, ông Petra Hielkema cho rằng, do sự biến động của tiền mã hóa và khả năng gây ra nhiều rủi ro cho người tiêu dùng nên nó không thể được coi là tiền tệ. “Nếu một thứ gì đó muốn được coi là tiền tệ, nó phải có khả năng chi tiêu, tiết kiệm và tính toán với nó... Vì vậy, chúng tôi không xem xét tiền mật mã là một dạng như tiền tệ”, ông Petra Hielkema nói.

Ngoài ra, tin đồn về việc Hàn Quốc có khả năng sẽ xây dựng hệ thống luật pháp để tìm cách đánh thuế lên các sàn giao dịch tiền mật mã. Tin tức này đã tạo nên một bầu không khí vô cùng xấu bao trùm thị trường tiền mật mã và Bitcoin.

Thông tin tích cực hiếm hoi trong thời điểm hiện nay là sàn giao dịch đang phá sản Mt. Gox đang dần đi đến hồi kết khi mà các chủ nợ đã "chốt" kế hoạch hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế giữa năm, Goldman Sachs cho biết giá Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục sụt giảm, sau khi đã giảm 45% trong 7 tháng đầu năm nay.

“Quan điểm của chúng tôi là các đồng tiền số sẽ không giữ được giá trị hiện tại, thực tế, giá của chúng sẽ giảm nhanh hơn so với dự báo của chúng tôi. Chúng tôi dự báo giá các đồng tiền số sẽ giảm sâu hơn trong tương lai, dựa trên quan điểm tiền số không thể hiện được bất cứ vai trò của một loại tiền tệ truyền thống – không phải là phương tiện thanh toán, không phải là thước đo giá trị và cũng không lưu trữ giá trị”, nhóm chuyên gia của Goldman Sachs cho hay.

Tiền số, đặc biệt là công nghệ Blockchain đứng đằng sau, đã được kỳ vọng sẽ thay đổi hệ thống tài chính toàn cầu, bởi có thể cho phép tạo ra các cơ sở dữ liệu hiệu quả hơn, giao dịch nhanh hơn và minh bạch hơn. Tuy nhiên, theo Goldman Sachs, tiền số sẽ không ảnh hưởng gì đến các tài sản khác ít nhất ở thời điểm hiện tại.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hôm nay 8/8: Đón loạt tin xấu, Bitcoin tụt dốc thảm hại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

ASEAN ra tuyên bố về kinh tế xanh
Kết thúc Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 38, các nhà lãnh đạo đã ra tuyên bố về nền kinh tế xanh và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong khu vực.

Tin mới

Đắk Lắk: Nạn khai thác đất tặc lộng hành ?
Người dân xã Vụ Bổn phản ánh đến cơ quan báo chí về những dấu hiệu tài nguyên đất đang bị khai thác trái phép ngày, đêm để đưa vào sản xuất gạch xây dựng. Tuy nhiên, công tác quản lý, xử lý vẫn không được dứt điểm, có dấu hiệu buông lỏng !
Xử lý hành vi rải đinh trên đường như thế nào?
"Đinh tặc” từ lâu luôn là nỗi lo, nỗi ám ảnh của rất nhiều người tham gia giao thông, bởi không những gây nguy hiểm cho người đi đường mà còn để lại nhiều hậu quả nặng nề, làm tổn thất về kinh tế, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.