Thứ hai, 06/12/2021 08:59 (GMT+7)

Giá Bitcoin hôm nay ngày 20/3: Cả thị trường đang dần hồi phục

MTĐT -  Thứ sáu, 20/03/2020 09:44 (GMT+7)

Giá bitcoin hôm nay 20/3 tăng nhẹ, thị trường tiếp tục phủ một màu xanh. China Everbright Bank (CEB), ngân hàng thương mại lớn tại Trung Quốc cho biết vừa bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain...

Giá bitcoin hôm qua (19/3) ghi nhận vào đầu giờ sáng dao dao động quanh mốc 5.293 USD/BTC và đa số đồng tiền trên thị trường tăng nhẹ. 
Sang hôm nay, Giá bitcoin hôm nay ngày 20/3, ghi nhận vào thời điểm 8h30 ở 5.262,12 USD/BTC, tăng 3,89% so với 24 giờ trước. Trong nhóm 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có 9/10 đồng tiền tăng giá.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa thị trường cập nhật 8h30 ngày 20/3 (Nguồn: coinmarketcap.com)

Cụ thể: 

Ethereum tăng 14.74%, hiện có giá 133.30 USD/BTC.

XRP tăng mạnh 9.89%, hiện giao dịch tại mức 0.159 USD/BTC.

Tether tgiarm 1.02%, có giá 0.977 USD/BTC.

Bitcoin Cash tăng mạnh 19,13%, hiện giao dịch tại mức 215.40 USD/BTC.

Bitcoin SV tăng cao 27.01%, hiện giao dịch tại mức 152.90 USD/BTC.

Litecoin tăng 11.44%, hiện giao dịch tại mức 38.16 USD/BTC.

EOS tăng 13.63%, hiện có giá 2.24 USD/BTC.

Binance Coin tăng 15,85%, hiện có giá 11.96 USD/BTC.

Tezos tăng 15.68%, giao dịch ở mức 1.60 USD/BTC.

Theo nhà phân tích crypto Kantoty nhận định: “Chỉ khi bitcoin lấy lại ngưỡng 8.000 USD mới giúp đồng tiền điện tử này thoát khỏi xu hướng giảm dần và có khả năng thiết lập sự phục hồi trong ngắn hạn”

Ông cho biết thêm:

“Những ngày qua giá bitcoin di chuyển khá tồi tệ, việc đồng tiền số này dao động quanh 5.200 USD khiến cho việc phục hồi sẽ rất khó xảy ra do khối lượng giao dịch trong ngày vẫn duy trì ở mức rất thấp”

Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch bitcoin cũng như toàn thị trường vẫn duy trì ở mức thấp, tạo ra rào cản lớn trong việc tìm kiếm đà phục hồi.

Dựa vào diễn biến của bitcoin những ngày qua, Bitcoin khó có thể quay trở lại mốc 10.000 USD của tháng 2 và thay vào đó, một kịch bản tồi tệ có thể xảy ra, nó có khả năng giảm xuống thấp hơn 4.000 USD và đối mặt với tình trạng bán tháo trên diện rộng.

Bank of England bàn luận về đồng tiền kĩ thuật số ngân hàng trung ương

Ngân hàng Trung ương Anh, Bank of England, vừa chính thức đưa ra nghiên cứu bàn luận về tiền kĩ thuật số.

Nghiên cứu dài 57 trang này đưa ra "mô hình mô tả" về đồng tiền kĩ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), được thiết kế nhằm lưu trữ giá trị và kích hoạt thanh toán trong gia đình và kinh doanh.

"Chúng tôi hứng thú với đồng tiền kĩ thuật số quốc gia bởi vì đây là giai đoạn thay đổi đáng kể đối với tiền tệ và thanh toán", theo Bank of England. "Việc sử dụng tiền giấy, dạng tiền phổ biến nhất của ngân hàng trung ương, đang giảm dần, và việc sử dụng tiền được phát hành của tư nhân đang tăng lên khi công nghệ đang dần dẫn dắt sự đổi mới".

Ngân hàng Everbright Trung Quốc sử dụng blockchain của Ant Financial cho chuỗi cung ứng tài chính

China Everbright Bank (CEB), ngân hàng thương mại lớn tại Trung Quốc và là một torng những công ty đại chúng lớn nhất thế giới, vừa bắt đầu sử dụng giải pháp tài trợ chuỗi cung ứng dựa trên blockchain của Ant Financial. CEB là ngân hàng đầu tiên sử dụng Duo Chain của Ant Financial.

Ant Financial, công ty tài chính của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaaba, vừa hợp tác với ngân hàng Everbright nhằm cùng nhau sử dụng Duo Chain, nền tảng dịch vụ mạng lưới được thiết kế nhằm xử lí các giao dịch tài chính liên quan đến chuỗi cung ứng.

Tài trợ chuỗi cung ứng là hoạt động tối ưu hóa hoạt động kinh doanh nhằm cung cấp hiệu quả nguồn vốn cho chuỗi giá trị. Mục tiêu của hai bên mua và bán đều là giảm vốn lưu động, tăng dòng tiền với chi phí thấp bằng cách đánh giá tín dụng người mua.

Theo đó, tài trợ chuỗi cung ứng cung cấp tín dụng ngắn hạn cho phép người mua mở rộng tác điều khoản thanh toán, tạo điều kiện cho nhà cung cấp nhận được các khoản thanh toán sớm hơn.

Mộc Diệp (T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hôm nay ngày 20/3: Cả thị trường đang dần hồi phục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Gỡ vướng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, thành phố Hà Nội đã xây dựng được 164 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hiện tại giá trị sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao chiếm khoảng 35% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp toàn thành phố.

Tin mới

Lạc...
Lỡ làng lạc đã nửa đời/Bỗng dưng tìm được… ông trời có thương?
Thanh Liêm - Hà Nam: Người dân kêu cứu vì ô nhiễm môi trường
Thời gian vừa qua có rất nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vô cùng bức xúc, khốn khổ trước tình trạng ô nhiễm khói bụi, xe quá khổ, quá tải chở vật liệu của các nhà máy khai thác sản xuất đá, xi măng.