Thứ hai, 20/09/2021 17:55 (GMT+7)

Giá dầu Brent Biển Bắc đảo chiều đi lên trong phiên giao dịch 9/5

MTĐT -  Thứ sáu, 10/05/2019 10:30 (GMT+7)

Giá dầu Brent Biển Bắc đảo chiều đi lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump làm giới đầu tư dấy lên hy vọng về việc nước này có thể không tăng thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Một cơ sở khai thác dầu tại Fort McMurray của Canada. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu Brent Biển Bắc đảo chiều đi lên trong phiên giao dịch 9/5 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump làm giới đầu tư dấy lên hy vọng về việc nước này có thể không tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc - một động thái có thể tác động tới tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu đối với dầu.

Tại London giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 2 xu Mỹ lên 70,39 USD/ thùng, phục hồi từ mức thấp trong phiên là 69,4 USD/thùng.

Khép phiên này, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn hạ 42 xu Mỹ xuống 61,7 USD/thùng.

Bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc và việc chứng khoán thế giới giảm điểm mạnh tác động đến giá dầu, làm át đi các yếu tố căng thẳng địa chính trị và các nước sản xuất dầu chủ chốt cắt giảm sản lượng dầu, vốn làm giảm nguồn cung toàn cầu từ Mỹ Latinh, châu Phi và Trung Đông.

Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc bước vào cuộc họp kéo dài hai ngày (9-10/5) tại Washington nhằm giải quyết các bất đồng tồn đọng liên quan đến vấn đề thương mại, Tổng thống Trump được cho rằng đã nhận được thông điệp từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi hai nước "cùng hợp tác để xem có giải quyết được những vấn đề gì."

Theo Giám đốc phụ trách mảng năng lượng kỳ hạn tại Mizuho tại New York, Bob Yawger, thông điệp trên làm giới đầu tư dấy lên hy vọng đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể mang lại kết quả là một thỏa thuận thương mại.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo nhu cầu đối với dầu toàn cầu tăng 1,4 triệu thùng dầu/ngày trong năm nay./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Bạn đang đọc bài viết Giá dầu Brent Biển Bắc đảo chiều đi lên trong phiên giao dịch 9/5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Giúp các làng nghề Hà Nội vượt khó do Covid-19
Hà Nội hiện có 1.350 làng nghề, trong đó có 308 làng nghề truyền thống. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các làng nghề đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thừc, thiếu nguồn nhân lực, nguyên liệu sản xuất...

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.