Thứ tư, 30/11/2022 03:30 (GMT+7)

Dự báo giá khí đốt châu Âu sẽ giảm mạnh trong vòng 6 tháng tới

MTĐT -  Thứ hai, 26/09/2022 11:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo dự báo mới đây từ ngân hàng Goldman Sachs, giá khí đốt tại thị trường châu Âu có thể giảm tới một nửa, xuống dưới mức 100 Euro/megawatt giờ trong vòng 6 tháng tới.

Theo thông tin từ các cơ quan báo chí, trong tuần trước, giá khí đốt giao ngay Hà Lan - chỉ số chính của thị trường châu Âu đã tăng nhẹ, nhưng hiện vẫn thấp hơn khoảng 40% so với mức đỉnh duy trì trong tháng 8.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Đây là kết quả từ một loạt biện pháp tiết kiệm năng lượng của các nước, cũng như nỗ lực giảm phụ thuộc vào nguồn khí đốt từ Nga.

Thị trường cũng được hỗ trợ khi kho dự trữ của nhiều nước đang được lấp đầy nhanh hơn dự kiến, trong đó Đức cho biết đã lấp đầy hơn 90% hệ thống kho chứa của nước này vào tuần trước.

Cùng với dự báo thời tiết, nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới mức bình thường vào cuối tháng này tại châu Âu. "Thị trường khí đốt châu Âu vẫn cực kỳ bấp bênh khi mùa đông đến gần", các nhà phân tích của Timera Energy, đánh giá.

Hoàng Mai (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dự báo giá khí đốt châu Âu sẽ giảm mạnh trong vòng 6 tháng tới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8