Thứ tư, 01/12/2021 10:05 (GMT+7)

Gia Lai: Đường trăm tỷ sạt lở nghiêm trọng

Mai Trung -  Thứ năm, 05/09/2019 12:45 (GMT+7)

Đoạn đường Hồ Chí Minh tránh thị trấn Chư Sê, đi qua thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal có tổng vốn đầu tư gần 250 tỷ đồng, vừa mới nghiệm thu nhưng đã sạt lở nghiêm trọng.

Được biết, đường thuộc dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn tránh Chư Sê, có chiều dài hơn 10,8 km, quy mô đường cấp 3 đồng bằng, vốn đầu tư gần 250 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án 6 - Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Công trình khởi công từ giữa tháng 5/2018 và mặc dù mới hoàn thành, nghiệm thu vào tháng 6/2019 nhưng hiện đã hư hỏng nặng.

Theo ghi nhận của PV Môi trường & Đô thị điện tử, có đoạn hơn 100m đã bị sụt lún nghiêm trọng. Nhiều nơi nứt toác rộng tới 50cm, sâu hơn 1m. Hai bên taluy đường nhiều tấm kè bê tông đã bị sụt lún làm biến dạng. Các phương tiện giao thông không thể đi lại qua tuyến đường này vì quá nguy hiểm. Hiện chính quyền địa phương cũng đã lập rào chắn, cắm biển báo “Công trường đang thi công” không cho xe lưu thông vào đoạn đường này.

Nền mặt đường hở toác sau khi bị sụt lún.

Phần chân đường cũng bị sạt lở nghiêm trọng.

Anh Lê Văn Thái (trú tại xã Ia Blang, Chư Sê) cho biết: “Trước đây còn nứt nhỏ, nhưng hôm nay đã nứt lớn, sụt lún rất nhiều!”. Anh Thái cũng thông tin thêm, trước đây đoạn đường này là thung lũng, sau này các đơn vị làm đường bù đắp đất lên cao, nên có thể nền đất bị yếu, cộng với mưa lớn trong những ngày qua khiến đường bị sạt lở.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê - ông Nguyễn Hồng Linh cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin đường tránh bị sạt lở vào chiều ngày 3/9, chúng tôi đã thông báo với đơn vị thi công là Ban 6 thuộc Bộ Giao thông Vận tải để có biện pháp xử lý. Đồng thời, chúng tôi cũng báo về Sở Giao thông Vận tải để có biện pháp thông báo, ngăn chặn, không để các phương tiện lưu thông qua tuyến đường này, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra”.

Ông Linh cũng nhận xét, công trình bị hư hỏng chưa rõ nguyên nhân, tuy nhiên việc mưa to trong những ngày qua dẫn đến việc sạt lở này.

Ông Lê Văn Hạnh - Phó Giám đốc Sở GTVT Gia Lai cũng cho hay, khi nhận được tin đường hư hỏng, Sở cũng đã nhanh chóng cử lực lượng phân luồng giao thông và cảnh báo cho các phương tiện giao thông qua đây. Đồng thời, “Chúng tôi đã đề nghị Ban Quản lý dự án 6 - Bộ GTVT khẩn trương phối hợp với UBND huyện Chư Sê và các đơn vị liên quan tổ chức, phân luồng giao thông nhằm đảm bảo cho người và phương tiện khi tham gia giao thông tại đoạn đường này”, ông Hạnh thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Đường trăm tỷ sạt lở nghiêm trọng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tác động của biến đổi khí hậu
Ngày 29/11, do mưa lớn liên tục kéo dài khiến nước lũ trên các sông An Lão, sông Kim Sơn, sông Hà Thanh, sông Kôn ở tỉnh Bình Định dâng cao, gây ngập lụt tại nhiều khu vực hạ lưu thuộc các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát và TX. Hoài Nhơn.