Thứ hai, 08/08/2022 21:15 (GMT+7)

Gia Lai: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch TP. Pleiku năm 2020

HIỀN CHUNG -  Thứ năm, 26/11/2020 08:32 (GMT+7)

Tối 25/11/2020, Tuần lễ Văn hóa - Du lịch thành phố Pleiku năm 2020 đã chính thức khai mạc tại đường Anh Hùng Núp (TP. Pleiku).

Đây là sự kiện quan trọng để quảng bá hình ảnh, con người thành phố Pleiku đến với người dân trong và ngoài Tỉnh. Đồng thời, hưởng ứng Hội nghị tổng kết phong trào thi đua xây dựng Đô thị Xanh - Sạch - Đẹp gắn với xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường của Cụm các đô thị Tây Nguyên năm 2020.

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch thành phố Pleiku năm 2020.

Tham dự Lễ, có ông K’Pa Thuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; Hiệp hội du lịch tỉnh; Hội doanh nhân tỉnh Gia Lai; Hiệp hội đô thị các tỉnh Tây Nguyên; đại biểu lãnh đạo UBND huyện Đak Đoa, Chư Pah, Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê.

Về phía đại biểu TP. Pleiku có ông Trịnh Duy Thuân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND TP. Pleiku; ông Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Pleiku; ông Trần Xuân Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; các đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành của thành phố…

Mở màn khai mạc là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do Đoàn ca múa nhạc tổng hợp Đam San biểu diễn. Các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước cùng những bài múa được dàn dựng công phu đã tái hiện hình ảnh thiên nhiên và con người Gia Lai đầy sống động, chân thực.

Tiết mục múa hát ca ngợi quê hương, Tổ quốc.

Tiết mục múa được dàn dựng công phu của Đoàn ca múa nhạc tổng hợp Đam San.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho biết: Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 12 (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã xác định nhiệm vụ: “Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của thành phố”. Quyết tâm xây dựng thành phố Pleiku thành một điểm đến sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, trở thành thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

"Thông qua các hoạt động đặc sắc của Tuần lễ Văn hóa – Du lịch TP. Pleiku năm 2020, tôi mong muốn giới thiệu, quảng bá các nét đẹp đặc sắc về văn hóa, du lịch của Gia Lai đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tỉnh Gia Lai nói chung và thành phố Pleiku nói riêng có thể kết nối với các tỉnh, thành phố khác, từ đó xúc tiến phát triển đầu tư, thương mại và du lịch. Tạo nền tảng cho sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của các địa phương trong thời gian tới, đặc biệt là các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nguyên”, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế chia sẻ.

Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP. Pleiku phát biểu khai mạc.

Tại chương trình, BTC đã tiến hành trao tặng hoa cho các đơn vị, cá nhân tham gia tích cực trong Tuần lễ Văn hóa – Du lịch thành phố Pleiku năm 2020.

BTC trao tặng hoa cho các đơn vị, cá nhân tham gia tích cực trong Tuần lễ Văn hóa – Du lịch thành phố Pleiku năm 2020.

Lễ khai mạc diễn ra trong không khí sôi nổi, mở màn cho Tuần lễ Văn hóa – Du lịch đáng mong đợi tại Phố núi Pleiku.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch TP. Pleiku năm 2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới