Thứ năm, 18/08/2022 21:36 (GMT+7)

Gia Lai: Kiểm điểm tập thể, nhiều cá nhân tại một phòng GD&ĐT huyện vì chi sai hàng trăm triệu đồng

A LỰC – CHI HUỲNH -  Thứ bảy, 09/10/2021 09:53 (GMT+7)

UBND huyện Chư Păh vừa có văn bản về việc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, và các cá nhân liên quan đến việc sử dụng các nguồn kinh phí tại Phòng GD&ĐT của Huyện này.

Theo đó, UBND Huyện thống nhất đề xuất với Phòng Nội vụ, đồng thời giao đơn vị này theo dõi việc kiểm điểm, rút kinh nghiệm của tập thể, cá nhân Phòng GD&ĐT Huyện.

UBND Huyện cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT Huyện nghiêm túc nhìn nhận những khuyết điểm và nghiêm khắc tự kiểm điểm rút kinh nghiệm, không để xảy ra vi phạm tương tự. Ngoài ra, phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Hồ Tất Đạt, Kế toán Phòng GD&ĐT Huyện, hiệu trưởng và các viên chức kế toán của 20 trường học trực thuộc được giao tự chủ về kinh phí, không xảy ra vi phạm tương tự.

Trước đó, Phòng Nội vụ Huyện đã có báo cáo về việc kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể và cá nhân có liên quan trong việc sử dụng các nguồn kinh phí tại Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học trực thuộc.

Theo đó, Phòng Nội vụ đề nghị UBND Huyện xem xét phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể Phòng GD&ĐT Huyện, bà Hồ Thị Thảo, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng 20 trường học thực hiện chế độ kinh phí tự chủ.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã có kết luận thanh tra về việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Phòng GD&ĐT huyện Chư Păh và các trường trực thuộc Huyện.

Tại đây, Thanh tra Tỉnh đã phát hiện nhiều sai phạm về quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Phòng GD&ĐT và 20 trường học trên địa bàn giai đoạn 2017-2020.

Cụ thể, trong 4 năm, Phòng GD&ĐT huyện Chư Păh đã thanh toán một số khoản chi thường xuyên, khoản chi các chế độ, phụ cấp, tiến tăng giờ cho cán bộ quản lý trường học và giáo viên không đúng quy định. Đồng thời, trong quá trình thi công xây dựng, sửa chữa các công trình, việc nghiệm thu, thanh quyết toán vẫn còn một số sai sót khi áp sai đơn giả, quyết toán thừa khối lượng... Tổng số tiền sai phạm hơn 691 triệu đồng.

Trong khi đó, đối với 20 trường học (4 trường mầm non, 9 trường tiểu học và 7 trường THCS), Thanh tra tỉnh phát hiện việc thanh toán một số khoản chi thường xuyên và các khoản chế độ phụ cấp, tiền tăng giờ cho cán bộ quản lý trường học và giáo viên không đúng quy định với tổng số tiền sai phạm hơn là 281 triệu đồng.

tm-img-alt
Phòng GD&ĐT huyện Chư Păh, Gia Lai.

Từ những sai phạm trên, Thanh tra Tỉnh đề nghị UBND huyện Chư Păh tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với nguyên Trưởng phòng GD&ĐT Huyện, lãnh đạo các đơn vị trường học và các cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành, thực thi nhiệm vụ giai đoạn từ năm 2017 – 2020.

Thanh tra Tỉnh cũng yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT và lãnh đạo các trường học có liên quan chịu trách nhiệm thu hồi tổng số tiền sai phạm hơn 973 triệu đồng nộp vào ngân sách Nhà nước.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Kiểm điểm tập thể, nhiều cá nhân tại một phòng GD&ĐT huyện vì chi sai hàng trăm triệu đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..