Thứ sáu, 24/03/2023 22:38 (GMT+7)

Gia Lai: Phát hơn 10.000 khẩu trang miễn phí cho người dân

DIỆP HOÀNG -  Thứ hai, 03/02/2020 16:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 3/2, khoảng 11.500 chiếc khẩu trang y tế miễn phí đã được phát cho người dân phố núi Pleiku tại trụ sở Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế Gia Lai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Góp phần phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, Chi đoàn Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế Gia Lai tổ chức cấp phát 11.500 chiếc khẩu trang y tế miễn phí tại trụ sở Công ty (địa chỉ 02A Phù Đổng, TP Pleiku, Gia Lai) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai (132 Tôn Thất Tùng, TP Pleiku, Gia Lai). Ngoài ra, các em nhỏ được Chi đoàn tặng khẩu trang kháng khuẩn dành cho trẻ em.

Đông đảo người dân xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí.

Ông Trần Ngọc Chuẩn (Bí thư Chi đoàn thanh niên Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế Gia Lai) cho biết: Trước tình hình thị trường đang khan hiếm khẩu trang y tế, sáng ngày 3/2, Công ty đã tổ chức họp bàn và triển khai việc cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân (5 chiếc/người) để sử dụng tạm thời. 1 -2 ngày tới nhà máy đi vào hoạt động, sản xuất và gửi hàng khẩu trang qua Công ty thì có thể bình ổn giá hỗ trợ người dân tốt hơn.

Mỗi người dân được nhận 5 chiếc khẩu trang để sử dụng.

“Virus corona” (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV) là bệnh lây qua đường hô hấp với các dấu hiệu như sốt, ho, khó thở, biểu hiện như là viêm phổi cấp. Để giảm nguy cơ nhiễm bệnh, người dân nên tránh tiếp xúc những nơi đông người, đeo khẩu trang phòng bệnh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi...

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Phát hơn 10.000 khẩu trang miễn phí cho người dân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

3 quan niệm sai lầm về vaccine HPV
Từ khi có vaccine HPV, số ca mắc và tử vong do ung thư cổ tử cung đã giảm đáng kể. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn một số sai lầm xung quanh việc sử dụng loại vaccine này.

Tin mới

3 quan niệm sai lầm về vaccine HPV
Từ khi có vaccine HPV, số ca mắc và tử vong do ung thư cổ tử cung đã giảm đáng kể. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn một số sai lầm xung quanh việc sử dụng loại vaccine này.