Thứ năm, 02/02/2023 19:33 (GMT+7)

Gia Lai: Phòng chống bệnh dại và quản lý chặt chẽ chó nuôi

A LỰC -  Thứ tư, 12/06/2019 14:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 871/UBND-NL về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại động vật trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức về phòng, chống bệnh dại trên động vật theo quy định, kịp thời tham mưu các giải pháp chỉ đạo xử lý khi có dịch xảy ra. Chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y hướng dẫn các chế tài xử lý vi phạm quy định về nuôi chó, về tiêm phòng vắc xin dại; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức đợt tiêm phòng vắc xin dại cho động vật đảm bảo đạt tỷ lệ tiêm phòng theo quy định... Phối hợp, chia sẻ thông tin với Sở Y tế để triển khai thực hiện tốt các hoạt động về phòng, chống bệnh dại.

Công văn số 871/UBND-NL ngày 24/4/2019 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại động vật trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tốt các hoạt động phòng chống bệnh dại trên người. Chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT cung cấp thông tin bệnh dại trên người và động vật. Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, các cơ quan báo, đài và các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức về phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Thời tiết tại Gia Lai đang trong giai đoạn nắng nóng, là điều kiện thuận lợi cho bệnh dại phát triển.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã tăng cường chia sẻ thông tin về bệnh dại, tổ chức giám sát và xử lý kịp thời, hiệu quả khi có bệnh dại xảy ra trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác quản lý đàn chó nuôi, thống kê tổng đàn và lập sổ quản lý đàn chó nuôi. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư về tính chất nguy hiểm của bệnh dại, các quy định về nuôi chó và các chế tài xử lý vi phạm về nuôi chó, các dấu hiệu nhận biết động vật mắc bệnh dại, biện pháp phòng chống bệnh dại, nâng cao trách nhiệm của người nuôi chó với cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Phòng chống bệnh dại và quản lý chặt chẽ chó nuôi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cúng Rằm tháng Giêng và những điều cần biết
Rằm tháng Giêng hay còn gọi Tết Nguyên tiêu được các gia đình tiến hành vào chính Rằm (ngày 15 tháng Giêng âm lịch). Vào ngày này, mọi nhà chuẩn bị làm lễ cúng tươm tất, chu đáo với mong muốn cầu năm mới bình an, may mắn.
Những công việc có nguy cơ bị các chatbot như ChatGPT thay thế
Phần mềm 'chat' tự động (chatbot) và trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT có khả năng tạo ra tức thời các văn bản ngày càng tinh vi. Chúng đang được sử dụng để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ viết bài luận đến tạo ra các tài liệu pháp lý.
ChatGPT là gì mà khiến cả thế giới 'phát sốt'?
ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế

Tin mới

Những lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm
Đi chùa là 1 nét văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Đến chùa để dâng hương, tỏ lòng thành kính, bái Phật,… Vậy, đi chùa cần chuẩn bị thế nào không phải bạn trẻ nào cũng biết.