Thứ tư, 08/12/2021 04:18 (GMT+7)

Gia Lai: Quyết liệt trong công tác phòng chống thiên tai

Mai Trung – Chương Hoàng -  Thứ bảy, 17/10/2020 19:52 (GMT+7)

Ngày 16/10/2020, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn hỏa tốc số 2117/UBND-NL về việc chủ động khắc phục hậu quả mưa, lũ và triển khai công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại khu vực đèo Tô Na trên tuyến quốc lộ 25, thuộc địa phận thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, khiến các phương tiện không thể lưu thông.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan khác có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 1393/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 26/CĐ-TW của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tổ chức tìm kiếm người mất tích; thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho các hộ có nguy cơ thiếu đói, bố trí chỗ ở tạm thời cho các hộ bị mất nhà cửa, không để người dân bị đói rét, không nơi ở.

Huy động lực lượng dân quân, đoàn viên, quân đội giúp nhân dân thu hoạch đối với các diện tích cây trồng khi chưa đủ độ chín để tránh thiệt hại do lũ.

Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ động phối hợp với Sở Tài chính và các địa phương tổng hợp tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn và đề xuất hỗ trợ theo quy định.

Chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và hoạt động sản xuất; chủ động di dời người dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm; bảo vệ các công trình hồ đập; bảo vệ sản xuất nông nghiệp…

Rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các khu vực ngập sâu, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính và đảm bảo an toàn cho học sinh trong tình huống mưa, lũ lớn. Hướng dẫn, cảnh báo người dân không đi qua sông, suối khi nước lũ về để tránh thiệt hại về người.

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, huyện và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật về diễn biến của áp thấp, mưa lớn để các cấp chính quyền và người dân biết nhằm chủ động phòng tránh và ứng phó.

Các thành viên trong Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo địa bàn đã được phân công cần chủ động phối hợp, hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ và triển khai các biện pháp ứng phó thiên tai theo chức năng và nhiệm vụ được giao./.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Quyết liệt trong công tác phòng chống thiên tai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin COVID-19 sáng 5/12
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.294.778 ca mắc COVID-19, đứng thứ 35/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 149/223 quốc gia và vùng lãnh thổ

Tin mới

Đất rừng là ‘vàng’ hay chỉ là đất?
Diện tích đất rừng Việt Nam vẫn là con số được đặt dấu hỏi về độ tin cậy bởi có sự chênh lệch giữa cơ quan cung cấp bản đồ (Bộ TN&MT) lẫn cơ quan quản lý khai thác tài nguyên rừng (Bộ NN&PTNT).