Thứ sáu, 27/01/2023 21:24 (GMT+7)

Gia Lai: Thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm phục vụ nhu cầu du khách

Phương Trần -  Thứ sáu, 02/12/2022 18:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Việc phát triển kinh tế ban đêm của tỉnh Gia Lai sẽ tạo công ăn việc làm cho người lao động, cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư, thu hút khách du lịch và góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Kêu gọi đầu tư trọng tâm khu vực suối Hội Phú

Thực hiện Quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh Gia Lai, ngày 17/11/2022 UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số: 2700/KH-UBND triển khai thực hiện Quyết định nêu trên.

Theo đó, ưu tiên hướng tới tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm và đồng thời gắn kết cộng đồng, giao lưu xã hội cho người dân tỉnh Gia Lai, giữa người dân tỉnh Gia Lai và người nước ngoài, đặc biệt là khách du lịch trong nước và nước ngoài đến tỉnh Gia Lai; Khuyến khích phát triển nhiều ngành nghề/hoạt động mới, đặc biệt là ngành công nghiệp sáng tạo, du lịch, bán lẻ, ẩm thực, đồ uống,...; Tạo động lực thúc đẩy phát triển dịch vụ công cộng và tối ưu hóa việc sử dụng các dịch vụ công; Phát triển ngành dịch vụ nhanh, hiệu quả và bền vững, đảm bảo các dịch vụ cơ bản phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới hình thành cơ cấu kinh tế hiện đại, đảm bảo khai thác tốt các nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; Nhận diện và xử lý hiệu quả các rủi ro, hệ lụy tiêu cực từ hoạt động kinh tế ban đêm.

tm-img-alt
Khu vực suối Hội Phú, TP Pleiku, trọng tâm phát triển kinh tế ban đêm của tỉnh Gia Lai.

Mục tiêu phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh Gia lai từ năm 2022 đến năm 2023 là tổ chức và thúc đẩy, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư, khai thác khu vực phục vụ kinh tế ban đêm tại thành phố Pleiku, trọng tâm tại khu vực suối Hội Phú.

Trên cơ sở đánh giá kết quả triển khai đầu tư, từ năm 2024 đến năm 2025 sẽ khai thác, kinh doanh hoạt động, dịch vụ phát triển kinh tế ban đêm tại thành phố Pleiku, hình thành các khu vực phát triển kinh tế ban đêm tại thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa và huyện Chư Sê và một số địa điểm thuận lợi ở các địa phương khác. Sau năm 2025, tiếp tục phát triển kinh tế ban đêm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tổ chức

Tại Kế hoạch nói trên, UBND tỉnh Gia Lai đã đưa ra các giải pháp cụ thể để phát triển kinh tế ban đêm. Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương nghiên cứu, đề xuất phát triển, hoàn thiện các sản phẩm, loại hình hoạt động, dịch vụ vui chơi, giải trí cụ thể phù hợp với lợi thế, điều kiện thực tế của tỉnh, của từng khu vực phát triển kinh tế ban đêm và nhu cầu, thị hiếu của du khách; Chủ trì, nghiên cứu, xác định các tour, tuyến, điểm, khu du lịch với thời gian lưu trú trung bình từ 3-4 ngày để có thể khai thác hiệu quả các sản phẩm, dịch vụ của kinh tế đêm; Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tổ chức các hoạt động, văn hoá, nghệ thuật, vui chơi, giải trí về đêm trên địa bàn tỉnh, tại khu vực phát triển hoạt động, dịch vụ phát triển kinh tế ban đêm; Xây dựng, quảng bá hình ảnh đẹp, ấn tượng về các điểm đến du lịch của tỉnh; tăng cường tổ chức các hội nghị xúc tiến du lịch trên địa bàn tỉnh, đồng thời tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại các địa phương trong nước; triển khai liên kết phát triển du lịch; Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương định kỳ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hoá, du lịch, thương mại, dịch vụ, an ninh, môi trường, quản lý thị trường.

Ông Nguyễn Tự Quốc Huy - Ban tổ chức đêm nhạc Thị Trấn Hoàng Hôn tại phố núi Pleiku phấn khởi, cho biết: khi biết được thông tin về Kế hoạch phát triển kinh tế ban đêm của Tỉnh tại khu vực suối Hội Phú, chúng tôi rất mong muốn có cơ hội được tham gia các đêm nhạc phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của khán thính giả trong tỉnh và du khách.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm phục vụ nhu cầu du khách. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Xuân Bắc “vạ miệng” và câu chuyện ứng xử văn minh
Sòng phẳng nhìn nhận, Nam Tào Xuân Bắc đang vướng phải ồn ào chưa từng có trong sự nghiệp, khi câu chuyện ngụ ngôn anh kể phản tác dụng, khiến anh phải đối diện với làn sóng giận dữ khắp các diễn đàn, dư luận.
Lá... xa cành
Đành rằng quy luật đã từng//Sợi tơ níu kéo chút tình chia ly...
Hoa đào năm cũ
Cành đào đón Tết đã qua//"Hóa vàng" xong vẫn đậm đà sắc hương...

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...