Chủ nhật, 26/09/2021 02:09 (GMT+7)

Gia Lai: Thực hư vụ Cty BĐS Hưng Gia Khang phân lô bán nền trái phép

TÂM NGUYỄN -  Thứ ba, 15/05/2018 18:11 (GMT+7)

Trong thời gian qua, dư luận phố núi Pleiku hoang mang trước thông tin Cty CP BĐS Hưng Gia Khang phân lô bán nền trái phép, vẽ quy hoạch ảo, phá nát quy hoạch tại Gia Lai. Thực hư vụ việc như thế nào?

 Để tìm hiểu rõ sự việc, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Kế, Giám đốc Cty Bất động sản Hưng Gia Khang và cơ quan chức năng để ghi nhận sự việc từ nhiều phía.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty CP BĐS Hưng Gia Khang không có ngành nghề mua bán bất động sản mà chỉ “Môi giới bất động sản”

Cty Hưng Gia Khang không mua bán BĐS      

Tại buổi làm việc với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử ngày 15/5, ông Nguyễn Văn Kế, Giám đốc Cty Bất động sản Hưng Gia Khang, cho biết: Công ty cổ phần Bất động sản Hưng Gia Khang (Cty Hưng Gia Khang) có trụ sở chính tại địa chỉ 148 Hùng Vương, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 6001391660 do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk cấp ngày 14/8/2013. Công ty có Chi nhánh tại Gia Lai (55 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku, Gia Lai). Ngành nghề kinh doanh chính: “Tư vấn, môi giới, đấu giá quyền sử dụng đất, chi tiết: Môi giới bất động sản…”. Cty Hưng Gia Khang không có ngành nghề kinh doanh mua bán bất động sản.

Ông Nguyễn Văn Kế, Giám đốc Cty Hưng Gia Khang làm việc với PV

Ông Kế đã cho PV xem những thông tin thể hiện các nội dung: “Khu dân cư do 2 cá nhân dựng lên có diện tích 10.849,5m2. Hai cá nhân Tiến và Huy là người của Cty CP Bất động sản (BĐS) Hưng Gia Khang - chi nhánh Gia Lai (55 Nguyễn Tất Thành, P.Hoa Lư, TP.Pleiku), núp bóng rao bán đất giữa cá nhân với cá nhân để tránh nộp thuế DN.”.

Ông Kế khẳng định, Cty Hưng Gia Khang không có 2 cán bộ, nhân viên nào tên Tiến và Huy và Công ty cũng không có quy hoạch bất kỳ khu dân cư nào trên địa bàn TP. Pleiku. Tuy nhiên, ông Kế cho hay: “Vì Công ty Hưng Gia Khang có hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản nên có ký hợp đồng phân phối với ông Nguyễn Xuân Tiến để môi giới một số lô đất của ông Tiến tại xã Chư Á, TP. Pleiku. Sau khi ký hợp đồng với ông Tiến, Công ty Hưng Gia Khang đã tiến hành các thủ tục môi giới bất động sản theo đúng quy định của pháp luật. Như vậy, thông tin đó là bịa đặt, không đúng sự thật”.

Để chứng minh cho khẳng định của mình, ông Kế có cung cấp cho PV Hợp đồng môi giới của Cty Hưng Gia Khang ký với ông Nguyễn Xuân Tiến.  

Bức xúc vì bị dựng chuyện, vu khống

Ông Kế trình bày về thông tin “Vụ phá nát quy hoạch tại Gia Lai: Xẻ bán 320 lô đất dự trữ phát triển công nghiệp trái phép”, có nội dung: “Dù là đất dự trữ phát triển công nghiệp tỉnh Gia Lai, tuy vậy Cty bất động sản Hưng Gia Khang - do ông Nguyễn Văn Kế làm giám đốc (trụ sở tỉnh Đắk Lắk) - vẫn phân ra 320 lô, rao bán trái phép.”.

Công ty Hưng Gia Khang khẳng định với PV một lần nữa Công ty không có bất kỳ một khu dân cư nào để xẻ ra mấy trăm lô bán như báo nêu. Công ty  chúng tôi cũng không có đất để phân ra 320 lô, không rao bán trái phép như bài báo đã đăng.

Vì vậy, việc phản ánh nội dung trên rồi đăng hình ảnh một khu đất nào đó rồi nói là của Công ty chúng tôi là tự bịa đặt và vu khống trắng trợn.

Khi PV trao đổi về nội dung bài báo nói trên có chi tiết: “Thấy việc "phân lô, bán nền" kiếm tiền dễ, vợ Giám đốc Cty Hưng Gia Khang Nguyễn Văn Kế là bà Đào Thị Ân cũng gom khoảng 2ha ở tổ 5, xã Diên Phú, sát khu công nghiệp Diên Phú. Qua kiểm tra, đây là đất nông nghiệp, đang trồng càphê, bà Ân chỉ mới làm thủ tục phân lô trên giấy, hiện trạng lô đất vẫn giữ nguyên chưa cắm cọc, phân lô.”.

Giám đốc Công ty Hưng Gia Khang Nguyễn Văn Kế bức xúc cho biết: “Tôi đăng ký kết hôn với bà Lê Thị Bích Nga (SN 1982) vào ngày 13/3/2008 theo Giấy chứng nhận kết hôn số 10 (quyển 01/2008) do UBND phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Vậy mà bài báo đó lại cố tình bịa đặt, vu khống cho tôi có vợ là bà Đào Thị Ân nào đó.

Tôi cho rằng, tác giả đã cố tình dựng chuyện hòng phá hoại hạnh phúc gia đình của tôi; phá hoại, bôi nhọ hình ảnh và uy tín của Công ty Hưng Gia Khang cũng như cá nhân tôi. Mặt khác, thông tin trên là một cú sốc quá lớn đối với tôi và gia đình; làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, con cái và hai bên gia đình vợ chồng tôi.

Ông Nguyễn Văn Kế kết hôn với bà Lê Thị Bích Nga chứ không phải bà Đào Thị Ân

Chiều 15/5, trao đổi với PV, ông Phạm Duy Du, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết: UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thành phố phối hợp với Sở Xây dựng thành lập đoàn kiểm tra rà soát, xử lý kiểm điểm tổ chức cá nhân liên quan trong việc mở rộng đất nông nghiệp phân lô bán nền.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Đỗ Tiến Đông, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai cho biết: Sở đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Còn ông Trần Xuân Quang, Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho biết: Về vấn đề này, hiện nay thành phố đang tiến hành xác minh. Trước đó, đã có một số trường hợp vi phạm, có vụ thuộc thẩm quyền của xã, phường thì xã phường xử lý, còn thuộc thẩm quyền của thành phố thì thành phố xử lý. Công ty CP Bất động sản Hưng Gia Khang có vi phạm hay không thì để thành phố kiểm tra lại và sẽ thông tin sau.

 Động thái của Hưng Gia Khang

Trao đổi với PV về động thái của Công ty  Hưng Gia Khang, ông Nguyễn Văn Kế, Giám đốc Cty cho biết: “PV không hề làm việc với Công ty  Hưng Gia Khang để nắm bắt sự việc đa chiều, mà đã đăng liên tiếp nhiều bài với nhiều nội dung bịa đặt, vu khống nhằm hạ uy tín, danh dự của Công ty và cá nhân Giám đốc Công ty là thiếu khách quan, công tâm, vi phạm Luật Báo chí, các quy định của pháp luật và 10 quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Trước mắt, ngày 14/5/2018 Cty Hưng Gia Khang đã có Công văn số 10/CV-HGK “V/v đề nghị đăng phản hồi, cải chính và gỡ bỏ 5 bài báo đăng trên theo quy định của Luật Báo chí...

Đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai vào cuộc xác minh điều tra làm rõ. 

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Thực hư vụ Cty BĐS Hưng Gia Khang phân lô bán nền trái phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới