Chủ nhật, 17/10/2021 21:56 (GMT+7)

Gia Lai: Trạm trộn bê tông không phép tại Đăk Pơ bao giờ chấm dứt?

Nguyễn Giác -  Thứ sáu, 24/09/2021 07:42 (GMT+7)

Sau nhiều lần báo chí phản ánh, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, yêu cầu ngừng hoạt động. Nhưng đến nay, trạm trộn bê tông không phép tại xã An Thành, huyện Đăk Pơ vẫn công khai vận hành.

Cụ thể, trong ngày 20/9, tại trạm trộn bê tông thuộc Công ty cổ phần thương mại Thái Thành vẫn thực hiện việc vệ sinh thiết bị, cho nước thải chảy tràn ra mặt đường QL19, sau đó tiếp tục tập kết nguyên liệu và đưa bê tông lên xe chuyên dụng rời khỏi trạm.

tm-img-alt

Xe chuyên dụng rời khỏi trạm trộn sau khi nhận đầy nguyên liệu (ảnh ghi nhận ngày 20/9).

Đến sáng 23/9, theo nguồn tin báo của người dân, trạm trộn vẫn hoạt động và chuyển vật liệu lên xe chuyên dụng để chở đi.

Từ thông tin trên, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện Đăk Pơ trao đổi về vấn đề nêu trên. Sau khi kiểm tra, ông Trường cho biết: Chúng tôi đã yêu cầu ngừng hoạt động ngay sau khi Tỉnh chỉ đạo. Huyện cũng đã yêu cầu UBND xã An Thành kiểm tra, nếu còn hoạt động phải xử lý, xử phạt thật nghiêm. Trước đó đơn vị hoạt động trạm trộn đã bị lập biên bản rồi.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhiều lần phản ánh về tình trạng hoạt động trái phép của trạm trộn này. Theo đó, cơ quan chức năng của Tỉnh đã lập đoàn kiểm tra và xác nhận. Về thủ tục đất đai và môi trường: Công ty chưa thực hiện thuê đất theo quy định cũng như chưa lập hồ sơ về bảo vệ môi trường. UBND xã An Thành đã lập biên bản đề nghị trạm ngừng hoạt động, hướng dẫn lập thủ tục thuê đất và hồ sơ bảo vệ môi trường theo quy định. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại về phía Công ty vẫn chưa tiến hành lập thủ tục.

Trong quá trình xử lý sai phạm nêu trên, UBND huyện Đăk Pơ, UBND xã An Thành đã 8 lần kiểm tra, lập biên bản, gửi thông báo làm việc, yêu cầu ngừng hoạt động nhưng không thực hiện.

tm-img-alt

Trạm trộn vận hành, xả thải nước tiếp tục chảy tràn ra ngoài QL19 (ảnh cắt từ Clip).

Tỉnh Gia Lai cũng đã ra thời hạn cuối cùng cho đơn vị vận hành trạm trộn bê tông không phép và chỉ đạo chính quyền huyện Đăk Pơ thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc dừng hoạt động của Trạm trộn bê tông nói trên.

Xã, huyện, đến ngành chức năng và cao nhất là UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo ngừng hoạt động, xử phạt hành chính nhưng trạm trộn nói trên vẫn hoạt động bình thường.

Vậy chính quyền tỉnh Gia Lai sẽ có động thái tiếp theo như thế nào để xử lý dứt điểm tình trạng nói trên? Hay để trạm trộn bê tông không phép nói trên tiếp tục hoạt động không tuân thủ các quy định của pháp luật?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Trạm trộn bê tông không phép tại Đăk Pơ bao giờ chấm dứt?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới