Chủ nhật, 26/06/2022 15:16 (GMT+7)

Giá rét khắc nhiệt bao trùm miền Bắc Ấn Độ

MTĐT -  Thứ tư, 10/01/2018 22:03 (GMT+7)

Giá rét khắc nhiệt bao trùm nhiều bang miền Bắc và miền Đông Ấn Độ, nhiệt độ về đêm giảm xuống 6,2 độ C.

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ ngày 10/1 cho biết sương mù dày đặc và các đợt lạnh đã bao trùm nhiều bang miền Bắc và miền Đông nước này.

Theo thông báo, thủ đô New Delhi và 5 bang Himachal Pradesh, Rajasthan, Punjab, Haryana, Uttar Pradesh đã phải hứng chịu các đợt lạnh khắc nghiệt. Trong khi đó, do trời mù sương, công ty Đường sắt Ấn Độ buộc phải hủy 22 chuyến tàu, hoãn 45 chuyến chạy theo hướng Bắc và điều chỉnh lịch trình đối với 8 chuyến khác.

Khu vực Kashmir cũng chìm trong giá rét khắc nghiệt với nhiệt độ về đêm giảm xuống 6,2 độ C.

Giá lạnh bao trùm nhiều bang ở Ấn Độ. (Nguồn: AP)

Giá rét cũng bao trùm bang miền Đông Bihar, khiến 18 người thiệt mạng chỉ trong 24 giờ qua. Tất cả các trường trung học đều ra thông báo đóng cửa cho đến ngày 13/1

Không chỉ Ấn Độ chịu cảnh băng giá, ở vùng Đông Bắc của Mỹ, việc bão tuyết đổ bộ đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng (theo báo cáo vào ngày 5/1).

Có 5 bang đã bị đặt trong tình trạng khẩn cấp gồm Florida, Georgia, Bắc Carolina, và Virginia. Các khu vực khác như New York, Philadelphia, Massachusett tuyết cũng phủ dày từ 15-25cm.

Tới ngày 7/1, tại Mỹ, hàng chục triệu người dân sẽ đồng loạt nhận được cảnh báo về đợt rét đậm, rét hại cùng tình trạng băng giá khi nhiệt độ tại một số nơi ở phía Bắc dự kiến xuống mức - 40 độ C.

T/H

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Giá rét khắc nhiệt bao trùm miền Bắc Ấn Độ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biến đổi khí hậu đang sa mạc hóa nhiều vùng Trung Á
Khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên, vùng khí hậu sa mạc đã lan rộng thêm 100 km ở một số khu vực thuộc Trung Á kể từ những năm 1980, theo nghiên cứu mới được công bố ngày 27/5 trên tạp chí Geophysical Research Letters.

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.