Chủ nhật, 17/10/2021 01:49 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 21/9: Tạm ngừng đà tăng trưởng

MTĐT -  Thứ sáu, 21/09/2018 09:22 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 21/9 tạm dừng đà tăng trưởng kéo dài từ đầu tuần và đang đứng yên chờ những tín hiệu mới hơn của thị trường.

Giá xăng dầu hôm nay 21/9/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 70,94 USD/thùng – gần như không thay đổi

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 78,76 USD/thùng – giảm 48 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 51.900 JPY/thùng – gần như không thay đổi

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 201,77 USD/gallon – gần như không thay đổi

Giá xăng dầu hôm nay 21/9 tạm dừng đà tăng trưởng kéo dài từ đầu tuần và đang đứng yên chờ những tín hiệu mới hơn của thị trường.

Giá xăng dầu tạm ngừng tăng trưởng.

Fiona Cincotta, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại City Index, chia sẻ: “Nếu Ả-rập Xê-út cảm thấy thoải mái với đà tăng của giá dầu, điều này có nghĩa nước này có khả năng sẽ không gia tăng sản lượng ngay lập tức để cân bằng sự thiếu hụt nguồn cung”.

Tồn kho dầu thô Mỹ giảm hơn 2 triệu thùng, thấp hơn so với dự đoán giảm 2,7 triệu thùng. Nhập khẩu dầu thô giảm 0,1 triệu thùng/ngày, trong khi xuất khẩu tăng 0,5 triệu thùng/ngày.

Tồn kho xăng giảm 1,7 triệu thùng, cao hơn nhiều so với ước tính giảm 0,1 triệu thùng. Tồn kho các chế phẩm từ dầu khác tăng 0,8 triệu thùng, cao hơn dự đoán tăng 0,6 triệu thùng.

Trong khi đó, sau hàng loạt cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp khai thác dầu ở khu vực trung đông, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ, Rick Perry trả lời phỏng vấn hôm 14/9 cho biết, ông dự báo giá dầu sẽ không tăng. Ông cho rằng, ba nước sản xuất lớn nhất hiện tại, gồm Arab Saudi, Mỹ và Nga có thể làm tăng sản lượng thế giới trong 18 tháng tới.

HSC nhận định, phát biểu này có tầm bao quát hẹp vì không đề cập đến khả năng ba nước trên có thể bù đắp phần thiếu hụt từ Iran và Venezuela hay không. Và hầu hết chuyên gia sẽ không đồng ý với quan điểm này.

Dự kiến, các nước thành viên OPEC và các quốc gia sản xuất dầu khác, trong đó có Nga, sẽ nhóm họp vào 23/9 để bàn thảo về việc sẽ điều chỉnh nguồn cung năng lượng của mỗi nước như thế nào dựa trên kế hoạch tăng sản lượng trước đó.

Theo Khánh Huy

Đời sống & Pháp lý

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 21/9: Tạm ngừng đà tăng trưởng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phu chợ Long Biên "đói" việc
Chợ Long Biên (Hà Nội) chưa mở lại, đồng nghĩa với biết bao  phu hàng  tại đây cũng không có việc làm. Họ tiếp tục chuỗi ngày quẩn quanh trong...