Thứ hai, 02/10/2023 05:10 (GMT+7)

Giải cầu lông từ thiện “Xuân ấm cho công nhân vệ sinh môi trường”

Anh Khang -  Thứ tư, 16/11/2022 07:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tết thường là dịp để nghỉ ngơi, sum họp gia đình, nhưng với công nhân vệ sinh môi trường thì khối lượng sẽ công việc nhiều hơn, mệt hơn ngày thường.

Thấu hiểu được điều đó, Văn phòng Đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tại TP.HCM phối hợp cùng CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường tổ chức giải thi đấu cầu lông từ thiện “Xuân ấm cho công nhân vệ sinh môi trường”, với mong muốn cùng chung tay chăm lo tốt hơn cho công nhân, người lao động, giúp họ đỡ vất vả hơn trong cuộc sống và có một cái Tết ấm no, đầy đủ hơn.

tm-img-alt
Giải đấu được tổ chức tại sân cầu lông Trường Việt (P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân).

Theo nhà báo Lê Hải, Trưởng VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tại TP.HCM, Trưởng BTC Giải đấu: “Để giữ gìn đường phố sạch sẽ, thoáng đãng, tạo điều kiện cho người dân du Xuân, đón Tết vui vẻ, nhiều công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP.HCM đã phải làm việc vất vả trong những ngày Tết. Vì vậy, giải cầu lông “Xuân ấm cho công nhân vệ sinh môi trường” được tổ chức, với mục đích kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân cùng chung tay, hỗ trợ cho các công nhân, người lao động vệ sinh môi trường trên địa bàn TP.HCM, để họ có một cái Tết đầy đủ hơn, đồng thời khích lệ tinh thần, động viên họ an tâm làm việc”.

tm-img-alt
Công nhân vệ sinh môi trường làm việc trong đêm giao thừa Xuân 2022.

Được biết, giải đấu lần này quy tụ các tay vợt ở mọi lứa tuổi trên địa bàn TP.HCM, cùng sự tham gia của các VĐV từ CLB Cầu lông Trường Việt (quận Bình Tân), các trường học trên địa bàn quận Bình Tân, Tân Phú… Giải dự kiến sẽ được tổ chức và trao thưởng vào ngày 10-11/12/2022.

Em Nguyễn Hà Anh Vương (10 tuổi), VĐV tham gia giải đấu, hào hứng nói: “Em rất vui được tham gia giải đấu lần này vì rất nhiều ý nghĩa, góp phần ủng hộ cho các cô, chú công nhân vệ sinh môi trường đang ngày đêm giữ gìn mỹ quan Thành phố sạch, đẹp. Em sẽ cố gắng thi đấu thật tốt”.

tm-img-alt
Công nhân vệ sinh môi trường làm việc trong đêm giao thừa Xuân 2022.

Mới đây, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng vừa tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho anh Lê Duy Khánh, công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cây chổi vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, nhằm giúp đỡ cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Bạn đang đọc bài viết Giải cầu lông từ thiện “Xuân ấm cho công nhân vệ sinh môi trường”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sau đêm Trung thu, công nhân gồng mình dọn dẹp thâu đêm
Sau đêm Trung thu, khắp các tuyến đường quanh phố đi bộ, bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) tràn ngập rác thải. Các món đồ chơi sắc màu lại đi kèm với những chiếc cốc nhựa, túi nilon và nhiều vật dụng khác xả đầy lòng đường, vỉa hè... thậm chí còn bốc mùi xú uế.
Nỗi vất vả, nhọc nhằn của công nhân vệ sinh môi trường
Đã có nhiều bài viết về công nhân vệ sinh môi trường ở các đô thị. Hầu hết đều phản ánh những nỗi vất vả, nhọc nhằn của họ. Dường như có cơ hội, NLĐ làm công việc này đều “dứt áo ra đi”. Có lẽ điều này cũng là chính đáng...
Trao 74 suất học bổng cho con công nhân vệ sinh môi trường
35 phần học bổng đã được trao tặng cho các em học sinh - sinh viên là con của lực lượng thu gom rác dân lập và công nhân quét, thu gom, vận chuyển rác tại Chi nhánh Môi trường đô thị Chợ lớn, Chi nhánh Môi trường đô thị Gia Định, trực thuộc CITENCO.
Những người công nhân vệ sinh môi trường
Tôi thường ghi ảnh để giữ lại những sinh hoạt của đời sống quanh mình. Có những người làm công việc tưởng như bình thường, nhưng nếu không có họ thì quanh ta sẽ không còn mỹ quan nữa.
Những người “làm đẹp cho đời”
Những người làm nghề này, họ luôn tự hào vì công việc của họ đã giúp ích cho đời, góp phần làm cho “bộ mặt đô thị” luôn xanh – sạch – đẹp.
Thầm lặng cống hiến, làm đẹp cho đời
Quét dọn rác - công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại rất nhọc nhằn, vất vả. Ấy vậy mà gia đình anh Đinh Duy Đức (sinh năm 1984) đã có 3 đời cùng theo nghề vệ sinh môi trường.

Tin mới