Thứ năm, 08/12/2022 13:22 (GMT+7)

Giải cầu lông từ thiện “Xuân ấm cho công nhân vệ sinh môi trường”

Anh Khang -  Thứ tư, 16/11/2022 07:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tết thường là dịp để nghỉ ngơi, sum họp gia đình, nhưng với công nhân vệ sinh môi trường thì khối lượng sẽ công việc nhiều hơn, mệt hơn ngày thường.

Thấu hiểu được điều đó, Văn phòng Đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tại TP.HCM phối hợp cùng CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường tổ chức giải thi đấu cầu lông từ thiện “Xuân ấm cho công nhân vệ sinh môi trường”, với mong muốn cùng chung tay chăm lo tốt hơn cho công nhân, người lao động, giúp họ đỡ vất vả hơn trong cuộc sống và có một cái Tết ấm no, đầy đủ hơn.

tm-img-alt
Giải đấu được tổ chức tại sân cầu lông Trường Việt (P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân).

Theo nhà báo Lê Hải, Trưởng VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tại TP.HCM, Trưởng BTC Giải đấu: “Để giữ gìn đường phố sạch sẽ, thoáng đãng, tạo điều kiện cho người dân du Xuân, đón Tết vui vẻ, nhiều công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP.HCM đã phải làm việc vất vả trong những ngày Tết. Vì vậy, giải cầu lông “Xuân ấm cho công nhân vệ sinh môi trường” được tổ chức, với mục đích kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân cùng chung tay, hỗ trợ cho các công nhân, người lao động vệ sinh môi trường trên địa bàn TP.HCM, để họ có một cái Tết đầy đủ hơn, đồng thời khích lệ tinh thần, động viên họ an tâm làm việc”.

tm-img-alt
Công nhân vệ sinh môi trường làm việc trong đêm giao thừa Xuân 2022.

Được biết, giải đấu lần này quy tụ các tay vợt ở mọi lứa tuổi trên địa bàn TP.HCM, cùng sự tham gia của các VĐV từ CLB Cầu lông Trường Việt (quận Bình Tân), các trường học trên địa bàn quận Bình Tân, Tân Phú… Giải dự kiến sẽ được tổ chức và trao thưởng vào ngày 10-11/12/2022.

Em Nguyễn Hà Anh Vương (10 tuổi), VĐV tham gia giải đấu, hào hứng nói: “Em rất vui được tham gia giải đấu lần này vì rất nhiều ý nghĩa, góp phần ủng hộ cho các cô, chú công nhân vệ sinh môi trường đang ngày đêm giữ gìn mỹ quan Thành phố sạch, đẹp. Em sẽ cố gắng thi đấu thật tốt”.

tm-img-alt
Công nhân vệ sinh môi trường làm việc trong đêm giao thừa Xuân 2022.

Mới đây, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng vừa tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho anh Lê Duy Khánh, công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cây chổi vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, nhằm giúp đỡ cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Bạn đang đọc bài viết Giải cầu lông từ thiện “Xuân ấm cho công nhân vệ sinh môi trường”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nhọc nhằn nghề thông cống
Những ngày qua, khi triều cường kèm với mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường nội ô TP Cà Mau, Tổ dịch vụ thoát nước và môi trường TP Cà Mau chia thành nhiều đội lặn hụp làm sạch ống cống, hố ga, để nước được thoát nhanh, tạo thuận lợi cho người dân.
Những người thầm lặng làm sạch đường, đẹp phố
Cùng với việc thu gom xử lý rác thải, những người công nhân của Cty Môi trường Đô thị Hải Phòng vẫn ngày đêm chăm cây, rửa đường , mang lại không khí trong lành, môi trường xanh, sạch đẹp cho người dân thành phố Cảng.
Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa
Hơn 6 giờ sáng, 12 tàu thu gom rác bắt đầu công việc trên mặt biển Vịnh Hạ Long. Nhân viên vệ sinh môi trường sẽ được bố trí làm việc tại các khu vực bãi tắm, khu neo đậu nghỉ đêm của tàu lưu trú; các cửa hang, khu vực chân núi,...

Tin mới