Thứ ba, 30/05/2023 01:46 (GMT+7)

Giải thưởng Du lịch & Lữ hành châu Á 2023 chính thức được khởi động

MTĐT -  Thứ ba, 07/03/2023 16:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Giải thưởng Du lịch & Lữ hành Châu Á 2023 (Asia Hospitality Awards – AHA) với chủ đề "Vì một Châu Á đột phá" chính thức khởi động từ ngày 07/03/2023.

Ông Dylan Yip, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Chiến lược của Tổ chức Giải thưởng châu Á, cho biết: “Với Giải thưởng Du lịch & Lữ hành châu Á (Asia Hospitality Awards – AHA), chúng tôi muốn định hình những tiêu chuẩn mới, thay đổi để phù hợp với sự biến động không ngừng của ngành du lịch, từ đó tạo động lực cho các đơn vị trong ngành thay đổi và phát triển. Càng sáng tạo trong cách thức tiếp cận, những tour/tuyến mới thì chúng ta càng thu hút được nhiều du khách hơn, tạo đà phục hồi và tăng trưởng cho ngành du lịch trong năm 2023.”

Giải thưởng vừa chính thức khởi động vào hôm nay, ngày 7/3 với chủ đề “Vì một châu Á đột phá” (Impactful Asia).

tm-img-alt
Du lịch là chìa khóa giúp phục hồi nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương. (Ảnh: CTV)

Trong bối cảnh du lịch châu Á-Thái Bình Dương có thể sẽ là ngành duy nhất trên thế giới phục hồi vào năm 2023, tạo thêm khoảng 90 triệu việc làm mới cho khu vực (theo báo cáo thường niên của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới), các chuyên gia cho rằng các đơn vị lớn và nhỏ trong ngành cần sát cánh bên nhau tạo ra những giá trị mới, đảm bảo bền vững để cùng nhau bứt phá mạnh mẽ.

Đại diện ban tổ chức cho biết, giải thưởng chính thức nhận hồ sơ đăng ký từ tháng 3-7/2023, không giới hạn số lượng ứng viên trong và ngoài châu Á. Có 30 hạng mục giải thưởng trải dài trên 7 lĩnh vực gồm: Lưu trú (Loging), Du lịch nghỉ dưỡng (Lifestyle & Wellness), Giải trí nghỉ dưỡng (Recreation), Tours và các Đơn vị lữ hành (Tours & Excursion operators), Hãng hàng không và Sân bay (Airlines & Airport), Du thuyền (Cruises & Yachts), Thành tựu (Special Lifetime Achievement).

Sau khi kết thúc nhận hồ sơ, hội đồng chuyên môn gồm 20 chuyên gia trong lĩnh vực khách sạn, ẩm thực, bất động sản, truyền thông… đến từ nhiều quốc gia châu Á, sẽ tiến hành chấm giải dựa trên các tiêu chí: bản sắc, sự hài lòng của khách hàng, sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông, chất lượng dịch vụ và khung ESG (môi trường, xã hội và quản trị). AHA cũng sẽ mở vòng bình chọn trực tuyến trong vòng 30 ngày.

Sau khi tổng hợp điểm đánh giá từ Hội đồng chuyên môn (50%) và hệ thống bình chọn (50%), người chiến thắng sẽ được tìm ra. Đêm Gala trao giải sẽ được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) vào tháng 9/2023.

Ông Dylan Yip khẳng định: “Giải thưởng Du lịch & Lữ hành châu Á không chỉ là sự ghi nhận cho những cá nhân có những đổi mới sáng tạo, vượt khó để ứng phó sau thời điểm khó khăn chưa từng có của dịch COVID-19 mà còn định hình các tiêu chuẩn quốc tế trong giai đoạn hiện nay. Các tiêu chuẩn này là động lực để các tổ chức trong ngành thay đổi và phát triển trong thực tế mới. Giải thưởng cũng là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp tiếp thị chất lượng dịch vụ và sản phẩm của mình”.

Giải thưởng Du lịch & Lữ hành châu Á 2023 do Tổ chức Giải thưởng châu Á (Asia Awards Organization - AAO) chủ trì.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giải thưởng Du lịch & Lữ hành châu Á 2023 chính thức được khởi động. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng cáo truyền hình sẽ “lép vế”?
TV vốn đang mất dần khán giả vào tay các dịch vụ phim trực tuyến như Netflix và Disney+, khiến quảng cáo trên tuyền hình truyền thống mất dần sức hấp dẫn.
Tân Yên: Vải sớm Phúc Hòa đầu vụ có giá 30-35 nghìn đồng/kg
Theo ông Ngô Văn Tiệp, Chủ tịch UBND xã Phúc Hoà, huyện Tân Yên, Bắc Giang: Hiện một số vườn vải trên địa bàn xã đã bắt đầu cho thu hoạch. Với ưu thế chín sớm, chất lượng ngon, vải sớm Phúc Hoà được các doanh nghiệp, người dân lựa chọn, đặt hàng

Tin mới

Ra mắt quỹ học bổng ‘Đồng hành cùng em’
Ngày 29/5, tại TP Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ Thái Bình phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chính thức Lễ ra mắt học bổng và khởi động chương trình học bổng 2023 “Đồng hành cùng em”.