Thứ hai, 30/01/2023 18:51 (GMT+7)

Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022: Công ty Điện Quang xuất sắc đạt 2 giải thưởng

Minh Ngô- Nhị Tâm -  Thứ sáu, 02/12/2022 10:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 1/12/2022, tại Lễ công bố và trao giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam (Smart City Awards) 2022, Công ty Điện Quang đã được vinh danh ở 2 hạng mục giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho bất động sản và Đô thị thông minh.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã và đang có đóng góp tích cực, thông minh hóa các đô thị tại Việt Nam.

Góp phần kiến tạo “Việt Nam hiện đại”

Nhằm góp phần thúc đẩy việc xây dựng và phát triển đô thị thông minh chuyển đổi số quốc gia, thực hiện các mục tiêu, định hướng trong việc phát triển đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam, VINASA đã tổ chức Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022, để tôn vinh những doanh nghiệp đã và đang có đóng góp tích cực, thông minh hóa các đô thị tại Việt Nam.

tm-img-alt
Đại diện Điện Quang nhận Giải thưởng Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện 

Tham dự giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022, Điện Quang mang đến 2 giải pháp, đó là: Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho đô thị thông minh và Bất động sản, với mong muốn tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho cuộc sống người Việt, bằng sự hiện đại và tiện ích.

Vượt qua 3 vòng xét duyệt với các tiêu chí khắt khe về mức độ ứng dụng công nghệ thông minh, tính  bảo mật, an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật... cùng nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Điện Quang đã xuất sắc đạt 2 giải thưởng, ở cả 2 hạng mục: Giải pháp chiếu sáng thông minh  toàn diện cho Bất động sản và Đô thị thông minh. Đây là giải thưởng danh giá, minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Điện Quang trong hành trình đổi mới, kiến tạo, phục vụ khách hàng, mang đến cuộc sống hiện đại, thông minh cho người Việt.

Ông Phạm Lê Minh- Giám đốc điều hành khối IoT - Công ty Điện Quang chia sẻ: Chúng tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi những nỗ lực, sáng tạo cùa cá nhân, tập thể Điện Quang đã được công nhận.

Đây chính là sự động viên, khích lệ to lớn giúp Điện Quang không ngừng vươn lên, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong việc tạo ra các sản phẩm và giải pháp thông minh, tiên tiến nhất.

Điện Quang hy vọng việc đưa ra các giải pháp thông minh ứng dụng cho các lĩnh vực đô thị, từ khu dân cư, nhà ở đến khách sạn nghỉ dưỡng hay các khu công nghiệp, sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, góp phần thúc đẩy việc xây dựng đô thị thông minh, xanh và phát triển bền vững trong tương lai.

Điện Quang bứt phá trong thời đại công nghệ

Để bắt kịp xu hướng hiện đại hóa, trong những năm gần đây, Điện Quang không ngừng cải tiến, nâng cao, đổi mới, sáng tạo. Từ Công ty chuyên sản xuất các thiết bị chiếu sáng, Điện Quang đã chuyển mình thành một trong những Công ty công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Các giải pháp chiếu sáng thông minh của Điện Quang được thiết kế cho nhiều lĩnh vực khác nhau: đô thị, nhà ở, khách sạn, trường học... Theo đó, các giải pháp chiếu sáng thông minh tòan diện của Điện Quang là sự kết hợp từ bên ngoài lẫn bên trong dự án.

Hệ thống chiếu sáng từ bên ngoài các dự án, công trình, bao gồm: Hệ thống chiếu sáng LED đường thông minh, giám sát cảnh báo chất lượng môi trường, giám sát giao thông đô thị, chiếu sáng tô điểm công trình bên ngoài... Các giải pháp này không chỉ tô điểm công trình mà còn có thể điều khiển, lập trình, tự động hóa một cách thông minh nhằm mang lại sự an toàn, tiết kiệm, tiện nghị cho người dùng.

tm-img-alt
Đại diện Điện Quang nhận giải thưởng Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho Bất động sản 

Bên cạnh việc xây dựng đội ngũ nhân lực trình độ cao nhằm gia tăng sự chuyển đổi linh hoạt cho các giải pháp, đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của mỗi dự án cũng như chủ đầu tư, Điện Quang còn đẩy mạnh liên kết, hợp tác với những đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có chuyên môn cao trong ngành.

Đó là việc ký kết thành lập Liên minh phát triển Đô thị thông minh Việt Nam, giữa Điện Quang và Metropoli. Có thể thấy rằng, Liên minh là nơi trao đổi, hợp tác, chia sẻ thế mạnh, kinh nghiệm giữa các đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm xác định tầm nhìn chiến lược dài hạn cho việc phát triển đô thị thông minh một cách toàn diện, từ tư vấn thiết kế đến thi công, vận hành thử nghiệm, theo dõi chất lượng và cải tiến sau khi đã đưa vào sử dụng chính thức.

Đó chính là nền tảng, góp phần phát triển đô thị thông minh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại hóa, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học, công nghệ.

Hiện nay, Điện Quang còn là tổng thầu các dự án về giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện và còn là đối tác chiến lược cho Công ty, Tập đoàn lớn như: Schréder, Xelex, Qualcomm, FPT, Alphanam, E&C....

Bạn đang đọc bài viết Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022: Công ty Điện Quang xuất sắc đạt 2 giải thưởng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.