Thứ năm, 18/08/2022 21:36 (GMT+7)

Giám đốc CDC Khánh Hòa bị khởi tố

Tuấn Minh -  Thứ sáu, 17/06/2022 15:01 (GMT+7)

Sáng 17/6, ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) bị Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, cho tại ngoại (do đang bị bệnh) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

tm-img-alt
Ông Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc CDC Khánh Hòa

Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có mặt tại trụ sở CDC Khánh Hòa và bắt đầu thực hiện việc khám xét. Tiếp đó, Cơ quan CSĐT tiếp tục khám xét nhà của ông Huỳnh Văn Dõng và Trần Quốc Huy để phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong năm 2020 và 2021, CDC Khánh Hòa được giao sử dụng ngân sách Nhà nước và nguồn thu dịch vụ để thực hiện mua sắm bằng hình thức đấu thầu phục vụ phòng, chống dịch. Thực hiện chủ trương và chỉ đạo của ông Huỳnh Văn Dõng (Giám đốc, Tổ trưởng Tổ chuyên gia đấu thầu CDC Khánh Hòa), ông Trần Quốc Huy được giao nhiệm vụ tổ chức mua sắm và thực hiện toàn bộ hồ sơ đấu thầu mua sắm kit test PCR. Ông Huy đã câu kết, thông đồng với Nguyễn Thị Thúy (Giám đốc Phòng dự án Công ty VNDAT) thực hiện trái pháp luật 5 gói thầu mua sắm các bộ hóa chất xét nghiệm IVD dùng cho tách chiết axit nucleic phục vụ xét nghiệm Covid-19  với tổng giá trị 14,215 tỉ đồng cho CDC Khánh Hòa, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền 9,86 tỉ đồng.

Trong quá trình thực hiện mua sắm theo các gói thầu, ông Huỳnh Văn Dõng và một số nhân viên CDC Khánh Hòa có nhận tiền phần trăm, hưởng lợi từ các công ty trúng thầu, trong đó có sản phẩm do Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á sản xuất.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục điều tra làm rõ, mở rộng vụ án và thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc CDC Khánh Hòa bị khởi tố. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..