Thứ ba, 30/05/2023 02:02 (GMT+7)

Giao lưu và ra mắt tập sách 'Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra' của nhà thơ Phan Hoàng

Phùng Hiệu -  Thứ bảy, 24/03/2018 08:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều ngày 22/03/2017, tại Hội sách TPHCM, nhà thơ Phan Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức buổi giao lưu và ra mắt tập sách mới “Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra”.

Đây là tác phẩm thứ 11 của anh vừa được Nhà xuất bản Văn Hóa – Văn Nghệ ấn hành.

Trong không khí nhộn nhịp của ngày hội sách, có rất đông bạn bè văn chương và bạn đọc đến giao lưu và đặt nhiều câu hỏi khá thú vị dành cho tác giả. Nhà thơ Phan Hoàng đã lần lượt trả lời từng câu hỏi và đọc thơ giao lưu cùng bạn đọc. Nhiều bài thơ viết về Sài Gòn được tác giả diễn đọc bằng chất giọng nhẹ nhàng và biểu cảm.

"Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra" là tập sách mới nhất của Phan Hoàng. Nói về tập sách này, anh cho biết: “Với Sài Gòn - vùng đất không phân biệt gốc tích xuất thân, nếu chịu khó làm việc, sống nghĩa tình với nhau thì ai cũng có thể làm tốt công việc mà mình yêu thích. Và tôi, một trong số những người đó. Không chỉ là quê hương thứ hai cưu mang, nâng cánh cho mình mà tôi yêu thành phố này còn vì những con người tài năng, hào hiệp, nghĩa tình mà thế hệ nào cũng nổi lên những hình ảnh đáng trân trọng”.

"Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra" chia sẻ tiếng lòng của Phan Hoàng đã nói hộ cho nhiều người: “Thành phố lớn nhất đất phương Nam ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị và có sức hấp dẫn lớn, luôn dung nạp, cảm hoá, tạo bệ phóng cho những tài năng dựng nghiệp. Nhất là những người sa cơ thất thế. Thành phố này cũng là nơi mở đầu cho nhiều chương trình hoạt động xã hội từ thiện có sức lan toả rộng lớn trên tinh thần nghĩa hiệp “Làm ơn há dễ trông người trả ơn” của Lục Vân Tiên”...

Ngoài ra, tập sách còn viết về những nét xưa của Sài Gòn về giá trị văn hóa qua nhiều thời kỳ biến đổi.

Bạn đang đọc bài viết Giao lưu và ra mắt tập sách 'Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra' của nhà thơ Phan Hoàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ninh Thuận: Sắp diễn ra Lễ hội trái cây huyện Ninh Sơn
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng ứng Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và Lễ hội Nho - Vang Ninh Thuận năm 2023.
Cánh cò trắng
Cánh cò trắng ngỡ từ trong câu hát//Bỗng hiện về trước mắt bạn và tôi...
Bên Mẹ...
Mỗi lần ngồi bên Mẹ//Lại nhớ thời thiếu nhi...

Tin mới

Ra mắt quỹ học bổng ‘Đồng hành cùng em’
Ngày 29/5, tại TP Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ Thái Bình phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chính thức Lễ ra mắt học bổng và khởi động chương trình học bổng 2023 “Đồng hành cùng em”.