Thứ năm, 05/10/2023 06:08 (GMT+7)

Hà Lan: Sự cố máy tính làm tê liệt giao thông đường sắt

MTĐT -  Thứ hai, 05/06/2023 16:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo thông báo của công ty vận hành đường sắt Hà Lan NS sáng 5/6, một sự số máy tính đã khiến hoạt động đường sắt giữa Amsterdam và các khu vực khác bị đình trệ thời gian dài.

Theo thông báo của công ty vận hành đường sắt Hà Lan NS sáng 5/6, sự cố máy tính đã làm tê liệt hệ thống giao thông đường sắt từ 6h chiều 4/6 (giờ địa phương) và hiện vẫn đang ảnh hưởng tới các chuyến tàu quốc tế đến Amsterdam, do sự cố vẫn chưa được giải quyết.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.(Nguồn: Reuters)

NS thừa nhận "việc gián đoạn hoạt động này gây tác động lớn không chỉ đối với ngành đường sắt, mà cả với những lĩnh vực khác của quốc gia". Theo hãng tin ANP, khoảng 100 hành khách đã bị kẹt lại Nhà ga trung tâm Utrecht tối 4/6.

Hiện NS chưa đánh giá được sự cố này sẽ kéo dài bao lâu. Theo công ty này, hoạt động đường sắt sẽ tạm thời đình chỉ ít nhất cho tới chiều 5/6.

Tuấn Khang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Lan: Sự cố máy tính làm tê liệt giao thông đường sắt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thống kê cả nước hiện có 155 trạm thu phí không dừng
Thống kê của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), hiện có 155 trạm thu phí không dừng trên toàn quốc với 893 làn thu phí đã đủ điều kiện triển khai. Đồng thời 4,97 triệu ôtô (chiếm 96%) đã dán thẻ và mở tài khoản thu phí không dừng.
Nhật Bản: Thử nghiệm xe buýt tự lái tại thủ đô Tokyo
Nhật Bản ngày 2/10 đã bắt đầu thử nghiệm xe buýt tự lái ở vùng thủ đô Tokyo, trong bối cảnh nước này thúc đẩy các dịch vụ không người lái và giải pháp giao thông công cộng tự động nhằm giải quyết tình trạng thiếu tài xế xe buýt.

Tin mới