Thứ hai, 05/06/2023 23:45 (GMT+7)

Hà Nam: 800 người lao động tại các khu công nghiệp được khám sức khoẻ miễn phí

MTĐT -  Thứ hai, 20/03/2023 09:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong các ngày 18-19.3, khoảng 800 NLĐ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được khám sức khỏe miễn phí.

Trong hai ngày 18-19/3, khoảng 800 NLĐ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được khám sức khỏe miễn phí bởi các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn.  Chương trình do Quỹ Vì tầm vóc Việt phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam thực hiện.

NLĐ được khám tổng quát, chụp X-quang, khám tai mũi họng, khám mắt, da liễu, siêu âm…NLĐ cũng được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, điều chỉnh chế độ làm việc, thay đổi lối sống nhằm loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây bệnh, phòng tránh bệnh hiệu quả.

Việc khám sức khoẻ cho NLĐ giúp NLĐ có thể phát hiện kịp thời những bất thường về sức khỏe. Đối với những bệnh lý nếu được phát hiện sẽ có hướng can thiệp và điều trị sớm, giúp hạn chế nguy cơ biến chứng, tiết kiệm chi phí.

Thực tế, rất nhiều NLĐ nói chung còn có tâm lý chủ quan, chỉ đi khám sức khỏe khi bệnh có biểu hiện ra bên ngoài cơ thể…Vì vậy, việc khám sức khoẻ miễn phí trong các khu công nghiệp góp phần quan trọng chăm sóc sức khoẻ cho NLĐ.

tm-img-alt
Khoảng 800 NLĐ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam được khám sức khoẻ, tư vấn miễn phí.

Ngoài được khám sức khoẻ miễn phí, NLĐ còn được truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì qua việc cung cấp kiến thức... Với chủ đề “Hỗ trợ phục hồi thể chất và tinh thần cho NLĐ thu nhập thấp trong các nhà máy - khu công nghiệp và trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19”, dự án đặt mục tiêu có ít nhất 5.000 NLĐ trong các nhà máy - khu công nghiệp được tư vấn và tiếp cận với các thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe tinh thần, sức khỏe sinh sản cũng như duy trì dinh dưỡng hợp lý thông qua các hình thức hỗ trợ trực tuyến; được tiếp cận với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cải thiện dinh dưỡng miễn phí…

Sơn Hà (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nam: 800 người lao động tại các khu công nghiệp được khám sức khoẻ miễn phí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cảnh giác ngộ độc thực phẩm trong mùa nắng nóng
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian gần đây cho thấy nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm chưa thực sự cao, trong khi mùa hè là thời điểm thức ăn dễ ôi thiu, nhiễm khuẩn hơn.

Tin mới