Thứ bảy, 13/07/2024 06:08 (GMT+7)

Hà Nam: Xúc tiến đầu tư đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc vào các khu công nghiệp

Bảo My -  Thứ sáu, 21/06/2024 15:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 20/6, Ban Quản lý (BQL) các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nam (KOCHAM Hà Nam) tổ chức Hội nghị hỗ trợ, xúc tiến đầu tư đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Chiều 20/6, Ban Quản lý (BQL) các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nam (KOCHAM Hà Nam) tổ chức Hội nghị hỗ trợ, xúc tiến đầu tư đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh; Chủ tịch KOCHAM Hà Nam; đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trong các KCN tỉnh Hà Nam; đại diện doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng các KCN trong tỉnh; lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam.

tm-img-alt
Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam Lưu Trần Sơn thông tin với các doanh nghiệp tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo BQL các KCN tỉnh đã khẳng định, các doanh nghiệp Hàn Quốc là những nhà đầu tư lớn thứ nhất về số lượng dự án tại Hà Nam với 128 dự án (chiếm hơn 1/3 số dự án FDI) và lớn thứ 2 về tổng vốn đầu tư, với 1,664 tỷ USD (tương đương gần 30% tổng vốn đầu tư FDI tại Hà Nam). Các dự án FDI Hàn Quốc đã triển khai thực hiện bảo đảm tiến độ, tuân thủ các quy định pháp luật và bảo vệ môi trường, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và tăng thu ngân sách tỉnh.

tm-img-alt
Các doanh nghiệp Hàn Quốc dự hội nghị.

Để tăng cường thu hút dòng vốn đầu tư FDI, thời gian qua, Hà Nam đã và đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông; xây dựng các KCN với hạ tầng đồng bộ. Đây là điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư nói chung, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng. BQL các KCN tỉnh đã luôn thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư nhanh gọn, thuận tiện; phối hợp với các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng các KCN nâng cao chất lượng dịch vụ công phục vụ doanh nghiệp trong các KCN; kịp thời tiếp thu những phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, sản xuất - kinh doanh, giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đại diện KOCHAM Hà Nam thay mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh ghi nhận và đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đối với các dự án đầu tư của Hàn Quốc nhằm giúp các doanh nghiệp tại các KCN ổn định sản xuất, phát triển đồng bộ.

Cũng tại hội nghị, các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng trong các KCN tỉnh đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các tiện ích của các KCN tại Hà Nam. Đồng thời đại diện BQL các KCN tỉnh, Công ty Điện lực Hà Nam đã trả lời, làm rõ những vấn đề các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm khi đầu tư tại Hà Nam về các lĩnh vực: đảm bảo cung ứng lao động có tay nghề theo nhu cầu doanh nghiệp, đảm bảo điện ổn định phục vụ sản xuất, cung cấp nhà ở xã hội cho lao động…

Bạn đang đọc bài viết Hà Nam: Xúc tiến đầu tư đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc vào các khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khai thác điện mặt trời mái nhà trong khu công nghiệp
Trước xu thế phát triển và nhu cầu của nhà đầu tư về nguồn năng lượng xanh, nhiều chủ đầu tư khai thác lợi thế sẵn có từ các khu công nghiệp đang hoạt động để phát triển nguồn năng lượng tái tạo, qua đó tăng khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng.
Hưng Yên: Đồng ý mở rộng quy mô Khu công nghiệp Thăng Long II
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên yêu cầu đẩy nhanh xây dựng hạ tầng kỹ thuật và tăng tỷ lệ lấp đầy Khu công nghiệp Thăng Long II giai đoạn 3; tính đến xây dựng kết cấu mái nhà xưởng để phát triển năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường.

Tin mới

Thương hiệu đồng hành