Thứ hai, 30/01/2023 18:10 (GMT+7)

Hà Nội: 8 học sinh lớp 3 phải nhập viện do hút thử thuốc lá điện tử

MTĐT -  Thứ tư, 07/12/2022 16:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết Sở này đang yêu cầu trường tiểu học Hoàng Liệt và Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai báo cáo về việc học sinh trường tiểu học Hoàng Liệt sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học.

tm-img-alt
Trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Nguồn: internet

Theo đó, ngày 5/12, một học sinh trường này mang thuốc lá điện tử tới lớp, rủ các bạn khác trong lớp hút thử trong giờ nghỉ trưa. Theo thông tin từ nhà trường, học sinh lớp 3 vô tình nhặt được thuốc lá điện tử và đã đem đến trường hút thử.

Theo điều tra ban đầu, trong số 8 em học sinh đến bệnh viện khám có 1 em hút thử, 4 em nói cho thuốc lá vào miệng ngậm. Sự việc diễn ra vào giờ nghỉ trưa khiến một số bạn trong lớp hít phải khói thuốc và có biểu hiện buồn nôn, khó chịu. 3 em còn lại khi đến bác sĩ kiểm tra thì không còn dấu hiệu như các em nói ban đầu.

Nắm bắt được sự việc, giáo viên đã báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường và đưa các cháu đến Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra. Kết luận của bác sĩ cho thấy những học sinh này có biểu hiện buồn nôn do hít phải khói thuốc lá điện tử. Sau khi theo dõi tại bệnh viện, cả 7 học sinh đã trở lại đi học bình thường, sức khỏe ổn định.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt cho biết, sau sự việc này, nhà trường đã rút kinh nghiệm, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử tới học sinh và phụ huynh, đồng thời đề nghị phụ huynh phối hợp với nhà trường kiểm tra chặt chẽ những vật dụng học sinh mang đến trường và sử dụng

Hiện nay, tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học đang được cảnh báo khi các em đang trong lứa tuổi mới lớn, tò mò, thích bắt chước.

Điều này gây lo ngại khi học sinh có thể bị ngộ độc, ảnh hưởng sức khỏe và không loại trừ bị đối tượng xấu lợi dụng đưa ma túy vào trường học qua thuốc lá điện tử.

Thanh Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 8 học sinh lớp 3 phải nhập viện do hút thử thuốc lá điện tử. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 98,7% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế
Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, năm học 2022-2023, tỷ lệ học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 98,7%, tăng 0,35% so với năm học trước. Như vậy, Hà Nội có hơn 2 triệu học sinh, sinh viên có bảo hiểm y tế.

Tin mới

Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.