Thứ tư, 10/08/2022 15:12 (GMT+7)

Hà Nội bỏ phương án '3 tại chỗ' trong khu công nghiệp

MTĐT -  Thứ tư, 29/09/2021 09:39 (GMT+7)

Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có phương án sản xuất an toàn trong tình hình mới gửi các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp.

Theo đó, đối với doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp (KCN), Ban quản lý đề nghị các DN thành lập tổ xét nghiệm tự nguyện tại DN, phối hợp các đơn vị đủ điều kiện để định kỳ xét nghiệm COVID-19 cho người lao động theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

tm-img-alt
Chi phí để thực hiện phương án “3 tại chỗ” quá cao, khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Ảnh: Internet

Quản lý chặt chẽ người lao động làm việc tại DN, phối hợp chính quyền địa phương kiểm soát di biến động của người lao động, báo cáo tăng, giảm lao động đến Ban quản lý, UBND các quận, huyện nơi DN hoạt động. Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19, phương án ứng phó khi có các trường hợp ho, sốt, khó thở, F1, F2, ca mắc COVID-19 và tổ chức diễn tập tại DN.

Đối với người lao động tại các KCN, Ban quản lý đề nghị, đối với lao động đang cư trú tại các tỉnh, thành phố khác, phải tổ chức đưa đón tập trung. Khuyến khích lao động ngoại tỉnh ở lại tạm thời Hà Nội, giảm thiểu việc di chuyển giữa các tỉnh. Đối với lao động lưu trú ở Hà Nội, đối với các vùng có nguy cơ cao (vùng đỏ theo quy định trước đây), phải tạm dừng sử dụng lao động hoặc phải thực hiện “3 tại chỗ” nếu có nhu cầu sử dụng.

Đối với lĩnh vực vận chuyển, giao nhận hàng hóa, Sở Công Thương thành phố Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn quy trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Sở Công Thương yêu cầu đơn vị vận tải kiểm tra, bảo đảm an toàn kỹ thuật của phương tiện; kiểm tra giấy phép lái xe; các giấy tờ khác theo yêu cầu quản lý của đơn vị và giao nhiệm vụ vận chuyển cho lái xe.

Trang bị quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính, mũ, găng tay, bao giày cho người trên phương tiện... Ngoài ra, các đơn vị vận tải cần xây dựng phương án tổ chức vận tải của đơn vị (số lượng phương tiện, số người đi theo xe, thời gian thực hiện, hành trình vận chuyển, địa điểm giao nhận hàng hoá, loại hàng hóa vận chuyển, địa điểm nghỉ ngơi, địa điểm dự kiến lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên hành trình...) và yêu cầu người điều khiển phương tiện thực hiện đúng phương án.

Người điều khiển phương tiện, người xếp dỡ hàng hóa theo xe phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và được tiêm tối thiểu một mũi vắc-xin phòng COVID-19. Những người này cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2...

Ngọc Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội bỏ phương án '3 tại chỗ' trong khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các chính sách về nhà ở cho công nhân khu công nghiệp
Do công nhân KCN thuộc 10 nhóm đối tượng thụ hưởng chính sách nhà ở xã hội theo Điều 49 Luật Nhà ở, nên ngoài các dự án nhà ở công nhân KCN thì họ còn là nhóm đối tượng được mua nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp khu vực đô thị.

Tin mới

Điểm mới trong lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2022
Sáng 10/8, UBND quận Đồ Sơn tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2022. Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay là điểm nhấn chào mừng kỉ niệm 10 năm Ngày công nhận là Di sản Văn hoá phi vật thể quốc gia.