Thứ năm, 18/08/2022 21:39 (GMT+7)

Hà Nội có 'bất lực' trước hành vi xâm phạm rừng phòng hộ ở Sóc Sơn?

NHƯ MINH -  Thứ hai, 27/08/2018 10:20 (GMT+7)

Dù đã nhiều lần ra văn bản yêu cầu phòng, ban, xã vào cuộc xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn. Song, dường như: Đâu vẫn… đấy!

Ngôi nhà được xây dựng theo "phong cách" mới nằm ngay bên mép hồ.

 Theo báo cáo của UBND xã Minh Trí cho thấy, công tác quản lý trật tự xây dựng tại đây trong những năm qua diễn biến rất phức tạp, nhiều hộ đã đầu tư xây dựng công trình nhà ở, tường bao có quy mô, kích thước lớn.

Ngôi nhà "khủng" hiên ngang án ngữ

 Trước hành vi đó, ngày 05/6/2018 UBND huyện Sóc Sơn ban hành Quyết định số 1375/QĐ-UBND Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của 25 hộ gia đình, cá nhân tại thôn Minh Tân. 

Ngôi nhà này được xây bên mép hồ, đang hoàn thiện

 Theo đó, Thanh tra xây dựng huyện chỉ đạo tổ thanh tra xây dựng tại địa bàn xã Minh Trí, lập biên bản kiểm tra hoạt động xây dựng tại thôn Minh Tân, yêu cầu chủ đầu tư dừng hoạt động xây dựng; Giao UBND xã Minh Trí có biện pháp kiên quyết, không để phát sinh khối lượng và công trình xây dựng mới trên đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ bảo vệ môi trường tại thôn Minh Tân.

Thậm chí "thách thức", ngang nhiên xây nhà giữa lòng hồ

 Được biết, trong quá trình các hộ xây dựng tổ thanh tra xây dựng đã kiểm tra về giấy tờ, hầu hết các chủ đầu tư đều xuất trình các giấy tờ gồm đơn xin chuyển giao quyển sử dụng đất ở, đất vườn liền kề,…

Tuy nhiên, các hồ sơ này có sự xuất hiện của cán bộ địa chính xã, lãnh đạo UBND xã Minh Trí các thời kỳ ký xác nhận. Và có dấu hiệu vi phạm của cả Đảng ủy xã Minh Trí.

Ai cho phép xây dựng ngôi nhà kiểu này bên khu hồ?

 Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết: Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có Văn bản chỉ đạo Sở TN&MT chủ trì cùng UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

"Xẻ đồi" làm biệt thự, ai quản?
Lâu đài trong rừng, lãnh đạo xã mặc cho xây?

Dù vậy, theo quan sát thực tế của PV, tình trạng xây dựng công trình vẫn diễn ra hết sức phức tạp, bên cạnh những công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, hàng loạt công trình mới có quy mô, diện tích lớn tiếp tục được xây dựng, trong đó có hệ thống công trình Hoàng Lê Gia Garden.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội có 'bất lực' trước hành vi xâm phạm rừng phòng hộ ở Sóc Sơn?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khám xét một công ty xử lý môi trường
Ngày 10-8, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty TNHH xử lý môi trường sạch Việt Nam và thu thập một số tài liệu liên quan để làm rõ các nghi vấn liên quan đến hành vi buôn bán hàng cấm.

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..