Thứ ba, 05/12/2023 19:57 (GMT+7)

Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch cục bộ phân khu S5 tại Thanh Trì

Minh Anh -  Thứ bảy, 11/12/2021 10:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND TP.Hà Nội phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S5 tại xã Ngọc Hồi (Thanh Trì).

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định 5072/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S5, tỉ lệ 1/5.000 tại một phần ô quy hoạch ký hiệu C2 và C2-1 thuộc địa giới hành chính xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Tổng diện tích khu đất nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch khoảng 3,75ha. Về ranh giới, phía Tây giáp khu dân cư; phía Bắc giáp đường Quang Trung, phía Nam giáp đất trống, phía Đông giáp khu dân cư và đất trống.

tm-img-alt
Nguồn ảnh: Internet.

Việc điều chỉnh quy hoạch là cơ sở pháp lý tổ chức triển khai lập dự án đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Ngọc Hồi và Trường Trung học cơ sở Ngọc Hồi; bố cục, sắp xếp lại các chức năng sử dụng đất để bảo đảm phù hợp với nhu cầu sử dụng đất, tăng chỉ tiêu sử dụng đất, không làm ảnh hưởng đến dân số, hạ tầng khung theo định hướng Quy hoạch phân khu đô thị S5 được duyệt trước đó.

Theo Quyết định 5072, các nội dung khác không thuộc nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch giữ nguyên theo Quy hoạch phân khu đô thị S5 được duyệt.

Cụ thể, điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất như sau: Phần đất Di tích lịch sử văn hóa có quy mô 0,09ha, được điều chỉnh tăng lên thành 0,18ha, do điều chỉnh một phần đất Trường tiểu học và đất Trường trung học cơ sở để làm lối vào cho Khu nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi hiện có.

Phần đất nhóm ở có quy mô khoảng 1,1ha (gồm khoảng 0,9ha đất ở đô thị và 0,2ha đất dành cho địa phương) được điều chỉnh toàn bộ sang đất trường trung học cơ sở. Đất trường học có quy mô 2,56ha (gồm 1,27ha đất trường tiểu học và 1,29ha đất trường trung học cơ sở), được điều chỉnh tăng thêm khoảng 1,01ha lên thành 3,57ha (gồm 1,68ha đất trường tiểu học và 1,89ha đất trường trung học cơ sở). Đồng thời, điều chỉnh sắp xếp, bố cục lại hình dạng thửa đất trường tiểu học và trường trung học cơ sở để bảo đảm thuận tiện trong sử dụng và tổ chức các chức năng của công trình.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch cục bộ phân khu S5 tại Thanh Trì. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lấn biển di sản Hạ Long: trách nhiệm của ai?
Dù nhìn dưới góc độ nào thì rõ ràng là người ta đang tìm cách biến một danh thắng quốc gia, di sản thiên nhiên quốc gia và quốc tế thành thứ tài sản dành riêng cho một số người. 
Paris xanh lá quanh nhà
Tôi biết mình sẽ lại thêm nhớ Paris, không chỉ bởi màu xanh đáng yêu hiện hữu mà còn vì cuộc chiến cho tương lai đáng sống...
Gỡ khó cho các cụm công nghiệp
Mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động, song các cụm công nghiệp cũng đang bộc lộ nhiều vấn đề; thực tiễn này đặt ra đòi hỏi cần nhanh chóng tháo gỡ để tạo động lực cho các cụm công nghiệp phát triển.

Tin mới