Thứ tư, 19/01/2022 21:23 (GMT+7)

Hà Nội: Hàng trăm bãi trông, giữ xe trái phép bị xử phạt trong năm 2021

MTĐT -  Thứ tư, 29/12/2021 17:36 (GMT+7)

Trong năm 2021, Thanh tra Sở đã phối hợp với phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP, Thanh tra Sở Tài chính... tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm với các hành vi gây mất mỹ quan đô thị, chiếm dụng lòng đường, hè phố.

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với 3.100 trường hợp, phạt tiền hơn 4 tỷ 698 triệu đồng. Trong đó, 471 trường hợp vi phạm về trông giữ phương tiện, 2.629 trường hợp mắc lỗi vi phạm dừng, đỗ xe trái quy định.
Đáng chú ý, Thanh tra Sở đã xử lý hàng trăm trường hợp chiếm dụng trái phép lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện. Cụ thể, với hành vi chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện, có 155 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt là 731 triệu đồng. Hành vi hoạt động bãi khai thác đỗ xe khi chưa được cơ quan Nhà nước cho phép có 166 trường hợp, phạt tiền trên 1 tỷ đồng.
tm-img-alt
 Hàng trăm bãi xe trái phép bị Thanh tra Sở GTVT xử lý trong năm 2021.
Căn cứ theo quy định về việc phân cấp quản lý Nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn TP, các vi phạm liên quan đến chiếm dụng lòng đường, hè phố hoặc trong các khu đất trống, đất dự án chưa triển khai thuộc thẩm quyền xử lý của UBND các quận, huyện lực lượng Thanh tra Sở đã phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản, xử lý. Riêng trong năm 2021, Thanh tra Sở đã ban hành 105 văn bản gửi các quận, huyện đề nghị giải tỏa và chống tái vi phạm.
Theo Thanh tra Sở GTVT, để tiếp tục duy trì, thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, đặc biệt công tác giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm điều kiện trông giữ phương tiện trên địa bàn Thành phố phục vụ người dân đi lại an toàn, thuận tiện dịp trước, trong, sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022, Thanh tra Sở sẽ tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng tới mọi tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thiết lập lại trật tự ATGT...
Tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng liên ngành, chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra tại các điểm trông giữ phương tiện, các điểm đỗ xe trên địa bàn Thành phố Hà Nội; đề xuất Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép đối với các điểm trông giữ phương tiện có bất cập về tổ chức giao thông, không đảm bảo ATGT hoặc có nhiều lần vi phạm đã bị lực lượng chức năng xử lý", Thanh tra Sở khẳng định.
Cùng đó, để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động trông giữ phương tiện, Thanh tra Sở kiến nghị Sở GTVT Hà Nội báo cáo UBND Thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, rà soát, xem xét cấp giấy phép cho các tổ chức, cá nhân có tư cách pháp nhân để tạm thời tổ chức trông giữ phương tiện tại các khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, khu đất trống, đất dự án chậm triển khai đảm bảo các điều kiện về trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ, đáp ứng nhu cầu đỗ, gửi xe của người dân trên địa bàn Thành phố.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hàng trăm bãi trông, giữ xe trái phép bị xử phạt trong năm 2021. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Kinh tế & Đô thị

Cùng chuyên mục

Sử dụng vỉa hè và quyền không gian
Sử dụng vỉa hè, dù là tạm thời, cũng là một hoạt động sử dụng đất. Các vật thể lắp dựng lên để kinh doanh vỉa hè sẽ làm thay đổi môi trường cảnh quan phố.
Quản lý vỉa hè: vì sao vẫn rối?
Để quản lý hè phố tốt thì phải có phương thức quản lý đúng và tổ chức quản lý phù hợp. Nhiều thất bại trong quản lý hè phố chỉ là do không tôn trọng các quy tắc này.
TP.Hồ Chí Minh: Tăng cường xử lý vi phạm về tiếng ồn
Từ 20-3-2021 đến nay, Công an toàn thành phố đã rà soát, lên danh sách và yêu cầu hơn 22.500 trường hợp viết cam kết tuân thủ qui định về tiếng ồn trong sản xuất, kinh doanh và trong cộng đồng dân cư, tháo dỡ các loa nhạc thường xuyên gây tiếng ồn.

Tin mới

Ngày xuân nói chuyện chơi chim ở Quảng Trị
Trong rất nhiều thú chơi của Người Việt Nam, chơi đồ cổ, chơi tranh, chơi câu đối, chơi tem…chơi chim cảnh là một thú chơi được liệt vào dạng lâu đời và gần gũi với phong cách của người Á Đông hơn cả.