Thứ tư, 07/12/2022 13:21 (GMT+7)

Hà Nội: Mưa dông diện rộng trong chiều nay (6/10 )

MTĐT -  Thứ năm, 06/10/2022 14:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (6/10), Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ, có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

tm-img-alt
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ảnh minh họa

Dự báo khoảng từ 13 giờ 20 phút đến 15 giờ 30 phút ngày 6/10, những vầng mây đối lưu này tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho các quận, huyện Thường Tín, Thanh Trì, Thanh Oai, sau đó có khả năng mở rộng sang các khu vực nội thành của thành phố Hà Nội, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra./.

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Mưa dông diện rộng trong chiều nay (6/10 ). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

5 mẹo vệ sinh tủ lạnh siêu sạch chuẩn bị đón Tết
Cuối năm, ai cũng muốn dọn dẹp mọi thứ thật sạch sẽ, tinh tươm để đón một năm mới thật hào hứng, phấn khởi. Tủ lạnh luôn là nơi khiến bạn cảm thấy căng thẳng nhất vì lưu trữ quá nhiều đồ, trong khi lại phải sử dụng liên tục.