Thứ năm, 29/09/2022 14:33 (GMT+7)

Hà Nội nêu 8 nhóm vấn đề đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ

MTĐT -  Thứ tư, 16/06/2021 18:51 (GMT+7)

Hiện nay, việc cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội đang được tiếp tục triển khai theo quy định của Luật Nhà ở.

Ảnh minh họa.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và tháo gỡ các khó khăn vướng mắc 8 nhóm vấn đề về: Tỷ lệ chủ sở hữu nhà chung cư cũ (không phải cấp D, không thuộc khoản 1,2 ddiều 110 Luật Nhà ở) thống nhất phá dỡ; Tiêu chí lựa chọn chung cư cũ đưa vào Kế hoạch cải tạo, xây dựng lại; Cơ chế hỗ trợ tài chính của Trung ương cho chủ đầu tư dự án trong trường hợp không sử dụng nguồn vốn ngân sách; Cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư phải được triển khai theo nguyên tắc toàn khu; Về điều chỉnh dân số, tầng cao công trình so với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu; Về cơ chế bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; Về tạo lập quỹ nhà tạm cư trong khu chung cư cũ; Cơ chế hỗ trợ tài chính của TP cho chủ đầu tư dự án trong trường hợp không sử dụng nguồn vốn ngân sách, không cân dối được tài chính.

UBND TP Hà Nội đã giao Sở Xây dựng cùng Tổ chuyên gia của TP Hà Nội nghiên cứu, xây dựng cơ chế chính sách đặc thù để báo cáo Thủ tướng, báo cáo đề xuất Quốc hội có nghị quyết riêng cho TP Hà Nội để áp dụng triển khai thực hiện./.

Theo Xuân Hạ/Khoa học và Đời sống

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội nêu 8 nhóm vấn đề đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Xã Hồng Vân, dùng phế thải san lấp
Cho đến nay, cả khu đầm 5000m2 đã bị san lấp gần hết. Điều đang nói, đủ các loại phế thải xây dựng, rác được chuyển từ các nơi về đây san lấp, nguy cơ ô nhiễm môi trường là hiện hữu.

Tin mới