Chủ nhật, 02/04/2023 08:48 (GMT+7)

Hà Nội: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Yên Hoà -  Thứ sáu, 24/02/2023 09:26 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Để tiếp nối nét đẹp văn hóa đọc sách, hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, Hà Nội cũng đã chuẩn bị nhiều hoạt động đa dạng.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai năm 2023 gửi các sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; các đơn vị xuất bản, phát hành sách trên địa bàn Hà Nội; các cơ quan báo chí thành phố và Trung ương và địa phương.

Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ hai có thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn” được tổ chức trên địa bàn thành phố nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Thành phố sẽ huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử; đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới, kết nối các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ hai từ Trung ương tới địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các sở, ban, ngành thành phố chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 phù hợp chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu thực tế, lồng ghép với các sự kiện khác của cơ quan, đơn vị.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì tổ chức các hoạt động phát triển văn hóa đọc, các hoạt động hưởng ứng trong hệ thống thư viện toàn thành phố; tổ chức thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan về ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng diễn ra trên địa bàn thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng trong hệ thống trường học thành phố. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng trong hệ thống chức Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội.

tm-img-alt
Hà Nội triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày Sách & Văn hóa đọc Việt Nam. Ảnh minh hoạ.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận, huyện, thị xã tích cực tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân địa phương về ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên hệ thống thông tin cơ sở; chủ động phối hợp các đơn vị, trường học, doanh nghiệp sách trên địa bàn tổ chức các chuỗi hoạt động văn hóa đọc từ tháng 3 đến hết tháng 4, trọng tâm từ ngày 15/4 đến hết ngày 1/5.

Đặc biệt, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm sẽ phối hợp với các đơn vị xuất bản, phát hành sách tổ chức các hoạt động, sự kiện hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai năm 2023 tại Phố sách Hà Nội.

Các đơn vị xuất bản, phát hành sách trên địa bàn thành phố Hà Nội tích cực hưởng ứng và tuyên truyền về ý nghĩa, các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai năm 2023 trên địa bàn thành phố; tổ chức tuần lễ sách, tháng phát hành sách tri ân khách hàng; tổ chức khai thác, xuất bản, phát hành các xuất bản điện tử đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân.

Các đơn vị xuất bản, phát hành cũng chuẩn bị nguồn lực, lựa chọn, khai thác những tác phẩm có giá trị để tổ chức giới thiệu, phát hành tại Phố sách Hà Nội, Hội sách Hà Nội và các hoạt động văn hóa đọc sẽ được tổ chức trong năm 2023.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sâm Ngọc Linh
Từ vùng núi Ngọc Linh thiêng//Hấp thu linh khí của riêng đất trời...

Tin mới

Nội dung đánh giá môi trường chiến lược
Theo Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10 tháng 01 năm 2022 và Luật Bảo vệ môi trường 2020 quy định Nội dung đánh giá môi trường chiến lược. Cụ thể:
'Đón đầu' đại dịch
Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.