Thứ hai, 05/06/2023 03:30 (GMT+7)

Hà Nội: Nỗi lo quá tải ở trạm y tế cơ sở khi các ca F0 tăng cao

MTĐT -  Thứ tư, 22/12/2021 15:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Thủ đô, các trạm y tế cơ sở đang trong tình trạng quá tải với số ca F0 ngày càng tăng.


Trong những ngày qua, số ca mắc COVID-19 mới của Hà Nội liên tục tăng, đạt trên 1.400 ca mỗi ngày khiến tuyến y tế cơ sở có dấu hiệu quá tải.

Phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội có gần 25.000 hộ dân sinh sống, tuy nhiên để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, trạm y tế tại đây chỉ có vỏn vẹn 5 nhân viên y tế trực khám, xét nghiệm. Do vậy, họ luôn phải căng mình làm việc hết công suất.

Tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, 8 nhân viên y tế đang chịu áp lực rất lớn vì phải tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi mỗi ngày từ các trường hợp nghi nhiễm.

Trải qua 4 đợt dịch bùng phát, tuyến y tế cơ sở tại Thủ đô đã có nhiều kinh nghiệm theo dõi, điều trị những các trường hợp nhiễm COVID-19 nhẹ, không triệu chứng. Tuy nhiên, để giảm tải áp lực, họ cần hỗ trợ nhiều hơn về trang thiết bị và đặc biệt là nhân lực…

Do COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, tuyến y tế cơ sở và các trạm y tế lưu động đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết trong thời điểm này. Vì vậy, tuyến này cần được quan tâm đầu tư cả về trang thiết bị lẫn nhân lực để đảm bảo công tác theo dõi và điều trị trong tình hình mới./.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Nỗi lo quá tải ở trạm y tế cơ sở khi các ca F0 tăng cao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Chi nhánh Công ty TNHH Venesa bị đình chỉ hoạt động
Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa đình chỉ hoạt động một Chi nhánh của Công ty TNHH Venesa có địa chỉ: 136-138 Hùng Vương, phường 2, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh do sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người.
Vận chuyển, xử lý chất thải y tế
Chất thải y tế nguy hại phải được phân loại, thu gom riêng biệt với chất thải rắn công nghiệp thông thường và chất thải rắn sinh hoạt trước khi đưa vào khu vực lưu giữ tại cơ sở phát sinh theo quy định của pháp luật về quản lý chất thải y tế.
Tiêu chí về công nghệ xử lý chất thải nguy hại
Nguồn gốc, xuất xứ của máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ; ưu tiên công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận, thẩm định, đánh giá đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật môi trường và phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Tin mới

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai
Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.