Thứ ba, 28/06/2022 23:22 (GMT+7)

Hà Nội: Quận Cầu Giấy nâng cấp độ dịch, hàng ăn uống chỉ bán mang về

An Nhiên -  Thứ sáu, 07/01/2022 15:54 (GMT+7)

Được xác định ở cấp độ 3 về COVID-19, quận Cầu Giấy (Hà Nội) yêu cầu các hàng ăn uống chỉ bán mang về, dừng các hoạt động tập trung đông người.

Cụ thể, trưa 7/1, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết quận đã điều chỉnh các biện pháp hành chính tương xứng với tình trạng dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam).

Bên cạnh việc yêu cầu các hàng quán, cơ sở kinh doanh trên địa bàn chỉ được phép bán hàng mang về, quận cũng sẽ điều chỉnh thêm một số hoạt động khác. Hiện quận đang xây dựng kế hoạch để ban hành. Các biện pháp điều chỉnh sẽ có hiệu lực sau 48 giờ đồng hồ kể từ thời điểm văn bản được ban hành.

tm-img-alt

Quận Cầu Giấy nâng cấp độ dịch, hàng ăn uống chỉ bán mang về. (Ảnh:Internet)

Trước đó, ngày 31/12/2021, UBND TP Hà Nội đã phát đi thông báo đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, dịch bệnh ở quy mô cấp thành phố của Hà Nội vẫn ở cấp độ 2. Tuy nhiên, tính theo quy mô cấp quận, huyện, thị xã thì thành phố đang có 10 địa phương có dịch ở cấp độ 3; 18 địa phương ở cấp độ 2 (tức vùng vàng), trong đó có quận Cầu Giấy và 2 địa phương có dịch ở cấp độ 1 (tức vùng xanh).

Ngay sau khi được xác định "đổi màu", các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã lập tức điều chỉnh các biện pháp chống dịch theo hướng siết chặt các hoạt động đông người, có nguy cơ lây lan dịch bệnh; cấm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày…

Dự kiến chiều nay (7/1), Hà Nội tiếp tục có văn bản công bố cấp độ dịch COVID-19 ở cấp thành phố, cấp quận, huyện, xã, phường. Những địa phương được đánh giá ở cấp độ 3 sẽ phải điều chỉnh các hoạt động không thiết yếu, hoạt động tập trung đông người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Quận Cầu Giấy nâng cấp độ dịch, hàng ăn uống chỉ bán mang về. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới