Thứ tư, 19/01/2022 01:59 (GMT+7)

Hà Nội ra 'tối hậu thư' với nhiều chung cư vi phạm PCCC

MTĐT -  Thứ sáu, 29/06/2018 09:41 (GMT+7)

Mới đây, Hà Nội đã có đợt rà soát, kiểm định hệ thống PCC đối với hàng loạt chung cư vi phạm. Theo đó cơ quan chức năng đã ra “tối hậu thư” yêu cầu cắt điện, nước với các chung cư chậm khắc phục...

Trong hai tháng 5 và 6-2016 vừa qua, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã rà soát, kiểm tra, phát hiện 91 chung cư, công trình cao tầng có sai phạm, hoặc tồn tại về PCCC.

Chung cư Mandarin Garden 2, nơi bị phát hiện có nhiều vi phạm về PCCC.

Cảnh sát PCCC Hà Nội đã xử phạt vi phạm, yêu cầu các chủ đầu tư khắc phục các tồn tại trong PCCC. Thậm chí, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động và đề nghị các đơn vị có liên quan ngừng cung cấp điện, nước sử dụng đối với các công trình, chung cư cố tình vi phạm, chây ỳ không chịu khắc phục các quy định về PCCC.

Ngày 28-6, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay sau khi Hà Nội thực hiện tổng kiểm tra rà soát PCCC của các nhà chung cư cao tầng, công khai vi phạm trên cổng thông tin điện tử của CS PCCC Hà Nội, thậm chí yêu cầu đình chỉ công trình cố tình vi phạm… thì tình hình PCCC tại nhà chung cư cao tầng đã có chuyển biến.

Hầu hết các chủ đầu tư đều cam kết khắc phục các tồn tại. Nhiều chủ đầu tư đã mua sắm thêm trang thiết bị, sửa lại hệ thống PCCC theo quy chuẩn mới…

Theo Pháp luật TP HCM (PLO)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội ra 'tối hậu thư' với nhiều chung cư vi phạm PCCC. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quản lý vỉa hè: vì sao vẫn rối?
Để quản lý hè phố tốt thì phải có phương thức quản lý đúng và tổ chức quản lý phù hợp. Nhiều thất bại trong quản lý hè phố chỉ là do không tôn trọng các quy tắc này.
TP.Hồ Chí Minh: Tăng cường xử lý vi phạm về tiếng ồn
Từ 20-3-2021 đến nay, Công an toàn thành phố đã rà soát, lên danh sách và yêu cầu hơn 22.500 trường hợp viết cam kết tuân thủ qui định về tiếng ồn trong sản xuất, kinh doanh và trong cộng đồng dân cư, tháo dỡ các loa nhạc thường xuyên gây tiếng ồn.

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.