Thứ hai, 27/03/2023 20:17 (GMT+7)

Hà Nội: Sau kỳ nghỉ Tết có 97,8% công nhân lao động trở lại làm việc

An Hạ -  Thứ hai, 30/01/2023 15:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 30/1, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tính đến 11h00 ngày 30/1/2023 (tức 9 Tết) có 99,2% DN đã mở xưởng để sản xuất với 97,8% số công nhân lao động trở lại làm việc. Riêng ngành Dệt may có 67,74% DN mở cửa sản xuất, với 69,06% công nhân quay trở lại làm việc, do các DN thiếu đơn hàng sản xuất.

Trước đó, theo tổng hợp của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, tính đến 10h00 ngày 27/1/2023 (tức ngày 6 Tết Nguyên đán) đã có 83,24% DN đã mở xưởng để sản xuất với 94,67% số công nhân lao động trở lại làm việc (số công nhân lao động) trở lại làm việc tại các DN đã mở cửa sản xuất).

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Đáng chú ý, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thủ đô ổn định, không xảy ra vụ đình công, ngừng việc tập thể nào.

Nhằm đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp, Công đoàn các cấp và công nhân, viên chức, lao động thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, ngay từ những ngày đầu xuân mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức 6 đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố làm Trưởng đoàn.

Các đoàn công tác kiểm tra các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở và đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô trong việc thực hiện nội quy kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp năm 2023 và nắm bắt tình hình công nhân, lao động trở lại doanh nghiệp làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Về cơ bản, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trên địa bàn Thủ đô đã thực nghiêm kỷ cương hành chính, không có hiện tượng cán bộ công đoàn sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du xuân, lễ hội...

Ngay từ ngày làm việc đầu tiên, công nhân, viên chức, lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng Xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu.

Một số lượng nhỏ công nhân, lao động chưa trở lại làm việc chủ yếu thuộc ngành Dệt may, do các doanh nghiệp chưa có nhiều đơn hàng sản xuất dịp đầu xuân Quý Mão.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Sau kỳ nghỉ Tết có 97,8% công nhân lao động trở lại làm việc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cô gái “rủ” 16.000 người nhặt rác trong cùng một ngày
“Mục tiêu của nhóm là góp phần đưa Việt Nam trở thành top 5 quốc gia sạch đẹp nhất Đông Nam Á trước năm 2025”, Nguyễn Ngọc Ánh, thủ lĩnh của “Xanh Việt Nam”, đã truyền cảm hứng, lan toả tình yêu môi trường cho nhiều bạn trẻ.
Quảng Nam: Thanh niên các đơn vị Biên phòng xung kích vì nhân dân
Những ngày qua, Đoàn viên thanh niên các đơn vị Biên phòng trên 2 tuyến biên giới, biển đảo của tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các tổ chức Đoàn địa phương và đơn vị kết nghĩa trên địa bàn thực hiện có hiệu quả nhiều phần việc mang ý nghĩa thiết thực

Tin mới