Thứ năm, 16/09/2021 22:08 (GMT+7)

Hà Nội “sống chậm” trong những ngày giãn cách

MTĐT -  Thứ bảy, 31/07/2021 18:50 (GMT+7)

Dù đời sống, sinh hoạt hằng ngày có đôi lúc bị ảnh hưởng nhưng người dân Thủ đô đã và đang thực hiện nghiêm túc các quy định của thành phố để bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Có lẽ vì vậy mà lâu lắm rồi, nhịp sống hối hả, vội vã khắp các con phố, tuyến đường thường ngày đã không còn mà thay vào đó là một Hà Nội bình yên với những hình ảnh khác lạ mà rất đỗi bình dị.

Hà Nội những ngày này trở nên vắng vẻ, yên tĩnh hơn thường lệ.

Các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu thực hiện nghiêm việc đóng cửa khiến nhiều tuyến phố im lìm cả ngày. 

Tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố, lực lượng chức năng tiến hành lập chốt chặn, tuần tra để nhắc nhở, xử lý những trường hợp ra ngoài với lý do không thật sự cần thiết.

Theo đó, người dân chỉ ra ngoài trong các trường hợp: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu,… Đối với những người đi làm phải có giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận đi làm có đóng dấu của cơ quan, đơn vị.

Sau khi nhận được số lượng vaccine theo quy định, thành phố Hà Nội đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 với quy mô lớn tại các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã.

Tại mỗi điểm tiêm chủng, lực lượng y tế chỉ sử dụng 1 loại vaccine ở cùng 1 thời điểm để tránh những thắc mắc, bảo đảm công bằng minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 được triển khai sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận với mục tiêu vì sức khỏe, an toàn trong tiêm chủng cho người dân cũng như chủ động phòng ngừa, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Tại các khu chợ dân sinh, quang cảnh cũng trở nên thoáng đãng hơn, không còn cảnh mua bán tấp nập ở các sạp hàng.

Tại các khu chợ dân sinh, quang cảnh cũng trở nên thoáng đãng hơn, không còn cảnh mua bán tấp nập ở các sạp hàng.

Lực lượng tự quản tại các khu chợ liên tục tuần tra, nhắc nhở người dân và các tiểu thương nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định khi mua bán.

Trong những ngày giãn cách, công nhân vệ sinh môi trường vẫn làm việc 24/24 giờ để thu gom rác thải tại các chợ, khu vực phong tỏa và khu dân cư. Họ lặng lẽ chỉnh trang đường phố, chăm sóc từng cây xanh, dọn dẹp từng con ngõ, góp phần vào việc giữ gìn Hà Nội xanh - sạch - đẹp.

Sau gần một tuần thực hiện giãn cách, người dân Hà Nội dần quen với nhịp sống mới này.

Mỗi người dân Thủ đô đã ý thức hơn, trách nhiệm hơn trong việc phòng, chống dịch Covid-19, cùng đồng lòng với chính quyền, tiến tới chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.  

Theo Thủy Nguyên/ nhandan.vn

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội “sống chậm” trong những ngày giãn cách. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới