Thứ tư, 27/10/2021 01:33 (GMT+7)

Hà Nội: Tọa đàm trực tuyến “Làm sạch từ gia đình”

Bình Minh -  Thứ bảy, 18/09/2021 20:47 (GMT+7)

Chương trình do Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2021.

Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội luôn coi trọng việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về môi trường với sức khỏe của phụ nữ và gia đình; vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các phong trào, cuộc vận động, các mô hình cụ thể, thiết thực để lôi cuốn đông đảo phụ nữ, người dân tham gia bảo vệ môi trường.

tm-img-alt
Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo về việc thực hành tái chế rác, xử lý rác tại gia đình được chia sẻ. Ảnh minh họa

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” cũng không thể thiếu vắng sự chung tay của các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, góp phần xây dựng Thủ đô thân yêu thành đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại…

Trong khuôn khổ tọa đàm, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được phổ biến, chia sẻ nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo về việc thực hành tái chế rác, xử lý rác tại gia đình. Nổi bật như: Cách làm đồ chơi cho trẻ em, cách phân loại rác, sử dụng rác làm phân hữu cơ của MC Minh Trang; cách tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho các thành viên gia đình và người dân của chị Lê Thị Huế (huyện Đông Anh); cách vận động nông dân không lạm dụng phân hóa học để bón cho cây trồng, thay thế bằng phân hữu cơ của bà Đặng Hồng Chúc (huyện Sóc Sơn), được đánh giá có tính ứng dụng cao và dễ dàng học hỏi, làm theo, nhân rộng…

Buổi tọa đàm đã cho thấy vai trò quan trọng của gia đình, của mỗi người phụ nữ trong việc đi đầu, làm gương cho các thành viên, từ những việc làm nhỏ nhất để tạo ra sự thay đổi cho môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình và xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tọa đàm trực tuyến “Làm sạch từ gia đình”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà văn Triệu Xuân qua đời
Sau hơn 2 năm điều trị bệnh ung thư, nhà văn Triệu Xuân- Tác giả những cuốn tiểu thuyết đình đám một thời như “Giấy trắng”, “Trả giá”, “Bụi đời”, “Cõi mê”… đã qua đời vào lúc 12h30 ngày 26/10/2021, hưởng thọ 69 tuổi.
Công ty Tây Hồ: Miễn nhiệm Tổng giám đốc
Ngày 22/10, trên cổng thông tin của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) đã đăng tải Thông báo số 22/TB-HĐQT của Hội đồng quản trị Công ty Tây Hồ miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Hồ Đình Thịnh.