Thứ sáu, 24/03/2023 07:06 (GMT+7)

Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4

Song Lam -  Thứ sáu, 10/06/2022 11:38 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, liều nhắc lại lần 2 (mũi 4).

tm-img-alt
Mục tiêu của chiến dịch tiêm chủng này là trên 95% các đối tượng thuộc diện cần tiêm mũi nhắc lại lần 2 vaccine phòng Covid-19 được tiêm nhắc lại. Ảnh minh họa

Theo đó việc triển khai tiêm vaccine Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) đã được thực hiện theo Kế hoạch số 154/KH-UBND được UBND thành phố Hà Nội ban hành trước đó.

Mục tiêu của chiến dịch tiêm chủng này là trên 95% các đối tượng thuộc diện cần tiêm mũi nhắc lại lần 2 vaccine phòng Covid-19 được tiêm nhắc lại. Bên cạnh đó, thành phố cũng nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine phòng Covid-19.

Đối tượng được tiêm chủng trong chiến dịch này bao gồm:

- Người từ 50 tuổi trở lên.

- Người từ 18 tuổi trở lên thuộc một trong 2 nhóm sau:

+ Có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng.

+ Thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19: Cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp.

- Các đối tượng khác theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Theo Kế hoạch, Hà Nội sẽ sử dụng vaccine mARN (vaccine do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vaccine do Astrazeneca sản xuất; vaccine cùng loại với mũi 3 (mũi nhắc lại lần một).

UBND thành phố Hà Nội huy động sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể... trong đó, nòng cốt là lực lượng y tế cơ sở cùng các cơ sở y tế trong và ngoài công lập đóng trên địa bàn tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mỹ thu hồi thuốc nhỏ mắt chứa vi khuẩn gây mất thị lực
Giới chức y tế liên bang Mỹ đang thu hồi những sản phẩm thuốc nhỏ mắt có thể liên quan đến một đợt bùng phát vi khuẩn kháng thuốc khiến 68 người ở 16 bang mắc bệnh, gây giảm thị lực, phải loại bỏ nhãn cầu và thậm chí đã có một ca tử vong.

Tin mới

Nước mắt trên má mẹ
Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng nhưng đến hôm nay, vẫn có những bậc làm cha, làm mẹ vô tình bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin mà sinh ra những người con dị dạng. Nỗi đau ấy đến bao giờ mới nguôi ngoai.
Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.