Thứ năm, 18/08/2022 19:57 (GMT+7)

Hà Nội: Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu phát động chiến dịch "Race To Zero"

MTĐT -  Thứ bảy, 06/11/2021 11:28 (GMT+7)

Lễ Khởi động Chiến dịch "Race To Zero" và Hưởng ứng Hội nghị COP26 được tổ chức theo hình thức “Hybrid Event” bao gồm sự kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp.

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành, tổ chức quốc tế, cùng đại diện giáo viên và học sinh trên cả nước.

tm-img-alt
Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: TL

Các khách mời đã cùng nhau chia sẻ về các hành động thanh niên Việt Nam trên toàn cầu có thể tham gia để nâng cao nhận thức cũng như giảm thiểu tác động, hậu quả của hiện tượng biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Lễ Khởi động Chiến dịch "Race To Zero" và Hưởng ứng Hội nghị COP26 được tổ chức theo hình thức “Hybrid Event” bao gồm sự kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp.

Đại diện cho Hội đồng Anh tại Việt Nam, bà Hoàng Vân Anh - Giám đốc Giáo dục và Xã hội chia sẻ: “Biến đổi khí hậu có tác động tiêu cực nhất đến giới trẻ và những người dễ bị tổn thương hơn cả. Giáo dục đóng một vai trò quan trọng trong cả việc nâng cao nhận thức và thực hiện các hành động về khí hậu. Thật là cảm động khi chúng ta thấy được cam kết của Trường Nguyễn Siêu về biến đổi khí hậu thông qua Chiến dịch Race to Zero (Cuộc đua về số 0) này”.

Là đơn vị chủ trì Cuộc chạy đua hướng đến mục tiêu giảm phát thải bằng 0, Bà Carina Mutschele - cán bộ Chương trình Môi trường Liên hợp quốc về Thanh niên và Giáo dục cho biết: “Thông qua sự kiện, chúng tôi kêu gọi lãnh đạo các cơ sở giáo dục tham gia vào cuộc đua kịp thời này ngay hôm nay. Và học sinh, sinh viên đã là động lực trong phong trào này bằng cách kêu gọi trường học của mình thực hiện những cam kết quan trọng này”.

Để tham gia vào quá trình giảm thiểu tác động của Biến đổi khí hậu, bà Nguyễn Thị Minh Thuý - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu cho biết: “Trường Nguyễn Siêu đang xây dựng kế hoạch đồng tổ chức cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam với sự hỗ trợ từ Liên minh Châu Âu (EU) và Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức (BMZ) tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp Thanh niên về Tương lai của Rác thải nhựa. Cuộc thi dự kiến tổ chức dành cho học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường THPT tại TP Hà Nội vào đầu năm 2022”.

Sự kiện đã mở ra một chặng đường mới, là động lực và niềm tin để các đơn vị, cá nhân cùng nhau chung tay, đồng hành bảo vệ một môi trường sống xanh để cùng kiến tạo một hành tinh hạnh phúc cho mọi người.

Bình Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu phát động chiến dịch "Race To Zero". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Chi hàng trăm tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Sau khi đi giám sát tại cơ sở, ngày 16/8 Đoàn giám sát của Uỷ ban Khoa học, công nghệ và môi trường ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, công nghệ và môi trường – Quốc hội khoá XV làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Yên Bái.
Chống ngập trong tư duy
Những trận mưa “cực đoan” trút xuống các thành phố được xem là hình mẫu phát triển kinh tế của cả nước, chỉ vài giờ đã gây ngập lụt trên diện rộng chưa từng có trong lịch sử vẫn đang là đề tài nóng hổi trong dư luận.

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..