Thứ tư, 30/11/2022 02:02 (GMT+7)

Hà Nội: Truy tố đối tượng “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.”

Khánh Dung -  Thứ hai, 28/02/2022 09:36 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Viện KSND thành phố Hà Nội đã ra bản cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Hùng ,sinh 1984, trú tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.”

Truy to doi tuong khai thac cat trai phep tren song Hong hinh anh 1
(Ảnh minh họa: Dư Toán/TTXVN)

Theo đó, bị can Nguyễn Văn Hùng và Vũ Văn Quang, sinh 1984, trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có mối quan hệ quen biết.

Tháng 1-2021, Vũ Văn Quang thuê Hùng trông giữ tàu và điều khiển tàu của Quang đến các mỏ cát có giấy phép hoạt động để mua cát, sau đó đem bán cho các bãi cát dọc hai bên sông Hồng để hưởng tiền chênh lệch. Mỗi tháng, Quang trả cho Nguyễn Văn Hùng 6 triệu đồng.

Do xảy ra dịch COVID-19 trên địa bàn nên Hùng không đi được đến các mỏ cát trên sông Hồng để mua cát đem bán. Tháng 3-2021, do cần tiền chi tiêu nên Hùng đã nảy sinh ý định lái tàu hút cát đang trông giữ cho Quang đi ra hút cát trái phép tại sông Hồng để đem bán lấy tiền.

Kết quả điều tra cho thấy, Hùng đã 2 lần điều khiển tàu đi khai thác cát trái phép.

Lần đầu vào tối 9-3-2021, Hùng sử dụng tàu hút cát của Quang ra giữa sông Hồng thuộc địa phận xã Hải Bối, huyện Đông Anh ,Hà Nội rồi dừng lại để hút cát.

Khi Hùng đang hút cát thì bị tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội phát hiện, kiểm tra.

Khi cơ quan chức năng kiểm tra, Hùng đã không xuất trình được giấy phép khai thác khoảng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cùng các giấy tở của phương tiện nên tổ công tác đã đưa Hùng về trụ sở làm việc và lập biên bản thu giữ tang vật để điều tra làm rõ.

Tiếp theo đó, khoảng chiều tối 28/3/2021, Hùng tiếp tục điều khiển tàu của Quang đi từ bãi Chèm ra sông Hồng để hút cát và bị lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản, thu giữ vật chứng.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định việc Hùng tự ý sử dụng tàu của Quang đi khai thác trái phép vào tối 9-3-2021;  28-3-2021 thì Quang không biết và không chỉ đạo Hùng sử dụng tàu đi khai thác cát trái phép.

Vì vậy, không đủ căn cứ kết luận Quang đồng phạm với Hùng về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Truy tố đối tượng “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8