Thứ bảy, 18/09/2021 08:12 (GMT+7)

Hà Nội xử lý cao ốc biến văn phòng thành căn hộ khách sạn không phép

MTĐT -  Thứ ba, 02/02/2021 09:10 (GMT+7)

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm vừa ký quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần du lịch thương mại Trung Phong liên quan đến việc xây dựng không phép.

Công ty Trung Phong bị phạt 40 triệu đồng do đã thực hiện hành vi xây dựng không phép tại số 115 phố Trần Hưng Đạo (Ảnh: Vietnamnet).

Theo đó, lý do áp dụng do đã hết thời hạn quy định tại điểm b, Khoản 12 Điều 15 Nghị định số 139 năm 2017 của Chính phủ nhưng Công ty Trung Phong không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt Giấy phép xây dựng thì Công ty phải tháo dỡ phần công trình vi phạm theo quy định.

Được biết, biện pháp cưỡng chế buộc tháo dỡ toàn bộ phần xây dựng không phép, gồm: Bê tông cốt thép cầu thang bộ (bản thang và chiếu nghỉ); hầm B1, B2 và tường ngăn các phòng bằng gạch chỉ tại tầng 1; tường ngăn các phòng bằng gạch chỉ tầng 3 đến tầng 6 và từ tầng 8 đến tầng 18.

“Cụ thể theo quy mô, hình dạng, kích thước hầm B1, B2, tầng 1; tầng 3 đến tầng 6; tầng 8 đến tầng 18 theo thông báo số 9428 ngày 12/10/2020 của Sở Xây dựng TP Hà Nội về kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công công trình khách sạn Thuận Ích và văn phòng cho thuê”, Quyết định cưỡng chế của UBND quận Hoàn Kiếm nêu rõ.

Quyết định này được giao cho Công ty Trung Phong là tổ chức vi phạm để chấp hành và chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế. Thời gian thực hiện 15 ngày kể từ ngày nhận quyết định này (Quyết định cưỡng chế có hiệu lực từ ngày 27/1 - PV).

Liên quan đến công trình này, trước đó, vào tháng 6/2020, UBND Thành phố Hà Nội có Quyết định 2759 điều chỉnh chủ trương đầu tư chấp thuận điều chỉnh một số nội dung dự án. Cụ thể, chấp thuận thay đổi thông tin nhà đầu tư là Công ty Trung Phong. Người đại diện pháp luật là ông Hoàng Trọng Ngọc – Giám đốc. Thay đổi tên dự án thành “Khách sạn Thuận Ích và văn phòng cho thuê”. Mục tiêu là cải tạo thành khách sạn 3 sao và văn phòng cho thuê. Quy mô đầu tư cải tạo công trình trên cơ sở giữ nguyên kết cấu, kiến trúc mặt ngoài của công trình, chỉ cải tạo không gian bên trong công trình với tổng số 129 phòng lưu trú khách sạn. Tổng vốn đầu tư là hơn 237 tỷ đồng. Thời gian hoạt động đến hết năm 2030.

Điều đáng nói, dù mới chỉ được điều chỉnh chủ trương chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng chủ đầu tư tòa nhà tại địa chỉ 115 Trần Hưng Đạo là đã rầm rộ tiến hành sửa chữa, cải tạo ngăn phòng như trên.

Tại Quyết định 2842, ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính UBND quận Hoàn Kiếm cũng buộc Công ty Trung Phong phải dừng thi công xây dựng. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra ngày 19/1 vừa qua, chủ công trình vẫn cho thi công xây dựng bất chấp chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm.

Được biết tại thời điểm kiểm tra, chủ công trình cũng chưa xuất trình được giấy phép theo quy định. Tổ kiểm tra đã yêu cầu Công ty Trung Phong phải nghiêm túc dừng ngay mọi hoạt động xây dựng cải tạo nội ngoại thất từ tầng hầm lên tầng kỹ thuật.

Theo Ánh Dương/Báo Xây dựng

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội xử lý cao ốc biến văn phòng thành căn hộ khách sạn không phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

MTĐT

Cùng chuyên mục

Cốt nền đô thị và sự bất cập trong cảnh quan đô thị
Hà Nội đang mở rộng những con đường khang trang, hiện đại. Tuy nhiên, việc đường được mở ra cũng là lúc những câu chuyện “dở khóc, dở cười” xuất hiện khi nhà bỗng dưng trở thành “hầm” hay nền nhà dân cao chênh vênh so mặt đường.

Tin mới