Chủ nhật, 28/05/2023 17:25 (GMT+7)

Hà Nội: Xử lý xe chở rác gây ô nhiễm môi trường và mất ATGT

MTĐT -  Thứ bảy, 03/07/2021 10:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trên nhiều tuyến phố nội đô xuất hiện tình trạng nhiều xe thu gom, vận chuyển rác hoạt động trong giờ cao điểm gây ùn tắc giao thông. Một số xe còn để rác rơi vãi, rỉ nước rác gây ô nhiễm môi trường.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cung cấp cho Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Thành phố Hà Nội) và các đơn vị liên quan danh sách biển kiểm soát cũng như lộ trình hoạt động của các xe ô tô thu gom và vận chuyển rác được phép hoạt động ban ngày (trừ giờ cao điểm) của Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội và các công ty môi trường khác trên địa bàn.

Xe chở rác hoạt động trong khung giờ cấm gây mất an toàn giao thông, nước rỉ rác chảy ra đường gây ô nhiễm môi trường. (Ảnh: Internet).

Cụ thể, Hợp tác xã Thành Công có 13 xe. Trong các đơn vị thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội, Chi nhánh quận Hoàn Kiếm có 5 xe hoạt động thường xuyên và 5 xe dự phòng; Chi nhánh quận Hai Bà Trưng có 5 xe thường xuyên và 3 xe dự phòng; Chi nhánh quận Ba Đình có 6 xe thường xuyên và 4 xe dự phòng; Chi nhánh quận Nam Từ Liêm có 10 xe thường xuyên và 2 xe dự phòng. 

“Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra trong suốt quá trình lưu hành của phương tiện nhằm giảm ùn tắc, bảo đảm trật tự ATGT và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Xử lý xe chở rác gây ô nhiễm môi trường và mất ATGT. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

“Thời” của những “cái bắt tay” - Khi condotel và shophouse hỗ trợ tối đa lợi thế cho nhau
Tưởng chừng là “cuộc chiến” âm ỉ cháy trong nội tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giữa condotel và shophouse, tuy nhiên sự xuất hiện của những đại đô thị, quần thể nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đã xoay chuyển thế cục, đưa 2 dòng sản phẩm này gắn kết,