Thứ bảy, 25/09/2021 22:16 (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất vụ cháy kho Đức Giang

MTĐT -  Thứ ba, 30/06/2020 16:48 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo TP đã có có chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc khắc phục hậu quả.

Vụ cháy kho hóa chất tại cảng Đức Giang xảy ra vào sáng nay (30/6). 

Bên thềm Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội hôm nay, 30/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin nhanh với báo chí xoay quanh vụ cháy kho hoá chất tại cảng Đức Giang (phường Thượng Thanh, quận Long Biên) xảy ra sáng cùng ngày.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo TP đã có có chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc khắc phục hậu quả.

Đối với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất lực lượng chức năng đều đã có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ.

“Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất đó có kết quả như thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác” - Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Hiện trường vụ cháy. 

Như đã đưa tin, vào khoảng 8h ngày 30/6, một vụ cháy lớn xảy ra tại một nhà kho cảng ở Đức Giang (Long Biên, Hà Nội).

Quá trình dập lửa, lực lượng chức năng gặp những khó khăn do các thùng hóa chất trong nhà kho bị nổ văng ra xa cả trăm mét.

Khoảng 9h50 cùng ngày, bằng nỗ lực của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, đám cháy lớn đã cơ bản được khống chế, không để lửa cháy lan sang các khu vực nguy hiểm.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất vụ cháy kho Đức Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Từ 15h ngày 25/9: Giá xăng tăng chạm mốc 22.000 đồng/lít
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa phát đi thông báo cho biết, kể từ 15 giờ chiều ngày 25/9, giá tất cả các mặt hàng xăng dầu bán lẻ trong nước đều được điều chỉnh tăng giá với mức tăng thấp nhất là 548 đồng/lít.
Cách làm bún ốc nguội - một phong vị riêng của Hà Nội
Nếu là lần đầu ăn bún ốc nguội bạn sẽ thấy nó khá khác với bún nóng bạn ăn thông thường. Bún ốc ở đây đơn giản chỉ có bún, ốc, nước dùng. Những ngày nắng nóng mà được cầm trên tay một bát bún ốc nguội thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Tin mới