Chủ nhật, 17/10/2021 02:02 (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất vụ cháy kho Đức Giang

MTĐT -  Thứ ba, 30/06/2020 16:48 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo TP đã có có chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc khắc phục hậu quả.

Vụ cháy kho hóa chất tại cảng Đức Giang xảy ra vào sáng nay (30/6). 

Bên thềm Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội hôm nay, 30/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin nhanh với báo chí xoay quanh vụ cháy kho hoá chất tại cảng Đức Giang (phường Thượng Thanh, quận Long Biên) xảy ra sáng cùng ngày.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo TP đã có có chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc khắc phục hậu quả.

Đối với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất lực lượng chức năng đều đã có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ.

“Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất đó có kết quả như thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác” - Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Hiện trường vụ cháy. 

Như đã đưa tin, vào khoảng 8h ngày 30/6, một vụ cháy lớn xảy ra tại một nhà kho cảng ở Đức Giang (Long Biên, Hà Nội).

Quá trình dập lửa, lực lượng chức năng gặp những khó khăn do các thùng hóa chất trong nhà kho bị nổ văng ra xa cả trăm mét.

Khoảng 9h50 cùng ngày, bằng nỗ lực của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, đám cháy lớn đã cơ bản được khống chế, không để lửa cháy lan sang các khu vực nguy hiểm.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất vụ cháy kho Đức Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phu chợ Long Biên "đói" việc
Chợ Long Biên (Hà Nội) chưa mở lại, đồng nghĩa với biết bao  phu hàng  tại đây cũng không có việc làm. Họ tiếp tục chuỗi ngày quẩn quanh trong...
Cách làm món ốc nấu chuối đậu ngon tại nhà
Ốc nấu chuối đậu là món ăn quen thuộc, dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hương vị thơm ngon, lạ miệng với nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên giúp cho món ăn này ngày càng được phổ biến

Tin mới

Phu chợ Long Biên "đói" việc
Chợ Long Biên (Hà Nội) chưa mở lại, đồng nghĩa với biết bao  phu hàng  tại đây cũng không có việc làm. Họ tiếp tục chuỗi ngày quẩn quanh trong...